Offer Categories: สินเชื่อ

เงินเดือน
12,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 2 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 21-65 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 120,000 บาท
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
อายุ
ช่วง 18-60 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 20,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 400,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสินเชื่อ เพื่อทราบว่ากู้ที่ไหนดีในปี 2567 / 2024

เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านน่าจะทราบกันดีว่าสินเชื่อนั้นคืออะไร แต่อาจจะมีผู้อ่านบางท่านที่อ่านบทความนี้แล้วยังไม่ทราบเกี่ยวกับการกู้สินเชื่อ บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากเพื่อที่จะได้ทำความเข้าใจและประเมินการตัดสินใจของท่านยามเมื่อต้องขอสินเชื่อได้อย่างถูกต้อง โดยสินเชื่อก็คือการกู้ยืมเงินรูปแบบหนึ่งซึ่งแตกต่างจากการยืมเงินเพื่อนหรือญาติแบบ 100 ถึง 200 บาท หรือขอยืมเงินที่ไม่ใช่สินเชื่อแต่ก็ต้องทำสัญญากู้เงินเป็นกิจลักษณะในกรณีที่ยืมเงินมากกว่า 2,000 บาทขึ้นไป เพราะสินเชื่อคือการยืมเงินที่มีการคิดดอกเบี้ยชัดเจนเป็นระบบ และสามารถจ่ายคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยได้เป็นรายเดือน จะกี่เดือนก็ตามก็ขึ้นอยู่กับที่กำหนดไว้ในสัญญากู้ยืมสินเชื่อได้ระบุไว้ โดยทั่วไปหากขอยืมทำเรื่องกับสถาบันการเงินหรือแหล่งบริการที่น่าเชื่อถือ โดยส่วนใหญ่มักจะไม่ต้องมานั่งกังวลอะไรสำหรับคนที่ต้องการสินเชื่อเพราะทุกอย่างจะดำเนินไปภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานรัฐ ดังนั้นจะไม่มีการกระทำใดๆ ที่เกินไปกว่าที่กฎหมายกำหนดรวมถึงการคิดอัตราดอกเบี้ยด้วย โดยท่านสามารถตรวจสอบติดตามกับทางเจ้าหน้าที่ๆ ท่านทำเรื่องกู้ยืมว่า ณ ตอนนี้หนี้ที่เกิดจากสินเชื่อไปถึงขั้นไหนแล้วจะใช้หมดหรือยัง เรียกได้ว่ามีความโปร่งใสมากๆ แต่ในขณะเดียวกัน การจะหาสินเชื่ออนุมัติง่ายจากสถานที่ๆ ให้ขอกู้เงินไม่ว่าจะเป็นธนาคารหรือแหล่งให้กู้ถูกกฎหมายใดๆ ก็ตามก็อาจจะเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะก่อนจะอนุมัติสินเชื่อทางธนาคารจะต้องเช็คประวัติของท่านคร่าวๆ ดูก่อนว่ามีความน่าเชื่อถือหรือเหมาะสมที่จะปล่อยเงินกู้ประเภทสินเชื่อให้ดีหรือไม่ 

สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำหรือสินเชื่อเงินด่วน ไว้ใจได้ไหมสำหรับประเภทสินเชื่อ

สำหรับสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำนั้น ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทำไมถึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและหลายคนอาจจะอยากกู้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้นั้นถือว่าต่ำ ทำให้โดยหลักๆ แล้วผู้กู้ยืมเงินไปต้องรับผิดชอบหนักๆ เพียงแค่เงินต้นเท่านั้นเพราะดอกเบี้ยไม่มากเท่าไหร่ โดยสินเชื่อประเภทนี้นั้นหากผู้ให้บริการเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐก็ถือว่าเป็นสินเชื่อที่ไว้ใจได้ แต่ก่อนจะทำการกู้ท่านจะต้องคำนวณให้ดีว่าจะต้องจ่ายเงินต้นรวมดอกเบี้ยในแต่ละเดือนเป็นเงินเท่าไหร่ เพื่อจะได้พิสูจน์ได้ว่าเป็นสินเชื่อที่ดอกเบี้ยนั้นต่ำจริงๆ เช่นเดียวกับบริการสินเชื่อเงินด่วน ซึ่งเป็นที่สนใจสำหรับคนมองหาบริการทางการเงินที่รวดเร็วฉับไวให้เงินได้ทันทีโดยที่ไม่ได้พิจารณาอะไรมากมาย บางคนก็อาจจะเรียกว่าเป็นสินเชื่อเงินสด 30 นาที เพราะภายในเวลาเท่านั้น หลังจากยื่นขอก็จะได้รับคำตอบทันทีว่าผ่านหรือไม่ผ่าน แต่ส่วนใหญ่สินเชื่อประเภทนี้จะให้ผ่านค่อนข้างง่าย เพราะเอกสารที่ขอใช้พิจารณาตรวจสอบไม่ได้มีอะไรมาก แค่ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนเท่านั้นสินเชื่อแบบนี้ก็ขอได้ อาจจะมีเอกสารอย่างทะเบียนบ้านหรือหนังสือแสดงรายได้ประกอบบ้างในบางกรณี แต่ท่านผู้อ่านจะต้องแน่ใจว่าสินเชื่อที่ท่านขอนั้นไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันทีหรือสินเชื่อแบบไหนก็ตามนั้นถูกกฎหมายจริง โดยอาจจะเข้าไปตรวจสอบที่เว็บไซต์ของกระทรวงการคลังหรือหน่วยงานที่กำกับดูแลเรื่องที่เกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อความแน่ใจได้ 

สินเชื่อนาโนถูกกฎหมายไว้ใจได้หรือไม่สำหรับสินเชื่อ

สำหรับสินเชื่อนาโนถูกกฎหมายนั้น แน่นอนว่าพอมีคำว่าถูกกฎหมายก็ดูจะไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ท่านผู้อ่านก็ต้องทำการตรวจสอบในภายหลังอีกที โดยสำหรับประเภทนี้วงเงินสินเชื่อจะไม่มากอะไรอาจจะอยู่ที่หลักหมื่นต้นๆ ด้วยซ้ำอย่างเช่น 15,000 – 20,000 บาท แต่เพราะการที่วงเงินของสินเชื่อไม่เยอะทำให้ขั้นตอนต่างๆ มีน้อยลงไป จนจัดว่าเป็นสินเชื่ออนุมัติง่ายของใครหลายคน แถมที่สำคัญก็คือเวลาจะขอกู้ก็ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้านไปที่สำนักงานของผู้ปล่อยกู้ เพราะสามารถทำเรื่องได้แบบออนไลน์ไม่ว่าท่านผู้อ่านจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทยก็สามารถทำเรื่องกู้เงินผ่านสินเชื่อประเภทนี้ได้หมด แต่ใช่ว่าจะมีข้อดีอย่างเดียวข้อเสียก็มีเหมือนกันสำหรับบางคน นั้นก็คือการที่วงเงินไม่สูงมากก็อาจจะไม่สามารถกู้สินเชื่อประเภทนี้เพื่อการดำเนินธุรกิจหรือกิจการอื่นๆ ที่ต้องใช้เงินเยอะได้ แต่ข้อดีสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนสินเชื่อตัวนี้ก็ให้ได้แบบทันที สำหรับนำไปใช้หนี้ก้อนเล็กหรือจ่ายค่าไฟค่าน้ำไปชั่วคราวก่อนจะโดนตัดไฟก็สามารถทำได้ง่ายดาย เรียกได้ว่าสินเชื่อแต่ละประเภทก็เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกันไปของประชาชนแต่ละท่านที่ต้องการกู้สินเชื่อเงินด่วนด้วยเหตุผลที่ต่างกันไป 

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการกู้ยืมสินเชื่อ

ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินกับสถาบันการเงินใดก็ตาม ท่านก็จะต้องทำการเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ สิ่งที่ต้องมั่นใจเป็นอันดับแรกก็คือในส่วนของเอกสารที่ใช้ในการทำเรื่องเกี่ยวกับสินเชื่อ โดยท่านผู้อ่านจะต้องเช็คก่อนว่าทางธนาคารหรือจะเป็นแหล่งบริการนั้นๆ ระบุไว้ว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง อาจจะทำเป็นลิสต์ที่ชัดเจนและเช็คตามลิสต์ดังกล่าวก่อนออกจากบ้านไปกู้เงินว่าเอกสารเพื่อสินเชื่อที่เตรียมไว้มีตามลิสต์หรือไม่ ซึ่งเรื่องเช่นนี้ท่านไม่ควรทำตอนก่อนจะออกไปเพียง 5 หรือ 10 นาทีแต่ควรทำล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพื่อจะได้แน่ใจว่าไปดำเนินการเกี่ยวกับสินเชื่อแล้วจะไม่มีอะไรหลงลืมหรือตกหล่นไปแต่อย่างใดเกี่ยวกับสินเชื่อ เพราะหากเป็นเช่นนั้นท่านอาจจะต้องเสียเวลาเดินทางกลับไปกลับมาระหว่างบ้านกับที่ๆ ท่านยื่นกู้เพื่อให้ได้สินเชื่อ ซึ่งนอกจากเสียเวลาแล้วยังเสียเหงื่อโดยไม่จำเป็นอีกด้วย และก่อนจะดำเนินการใดๆ ท่านต้องตัดสินใจได้แล้วว่าจะกู้เงินที่ไหนดี ไม่ทำการเลือกหรือโลเลระหว่างเดินทางเพราะเช่นเดียวกับการลืมตกหล่นเอกสาร เรื่องนี้ก็จะทำให้การจัดการสินเชื่อของท่านเปลืองเวลาโดยใช้เหตุเช่นกัน 

การตัดสินใจกู้สินเชื่อและคำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ

โดยปกติแล้วแหล่งบริการต่างๆ มักจะมีคนให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อให้ข้อมูลต่างๆ ที่ท่านอยากรู้ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาในการชำระจนถึงจำนวนเงินโดยรวมทั้งหมดของสินเชื่อที่ท่านจะต้องจ่ายตั้งแต่ต้นจนจบ แต่สิ่งซึ่งที่ปรึกษาไม่สามารถบอกท่านได้ก็คือท่านควรกู้หรือไม่ควรกู้ เพราะถ้าหากบอกก็คงเป็นแนวโน้มไปในทางใช้บริการสินเชื่อเป็นหลัก แต่ถ้าท่านปรึกษาเรื่องสินเชื่อกับญาติพี่น้อง เพื่อน คนรัก หรือหากมีที่ปรึกษาด้านการเงินเป็นการเฉพาะที่ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบริการสินเชื่อใดๆ ก็น่าจะให้คำตอบและคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับการกู้ยืมเงินสินเชื่อแก่ท่านได้ และในปี 2567 หรือ 2024 ท่านก็สามารถนำคำแนะนำหรือความเห็นต่างๆ ไปใช้ประกอบการตัดสินใจของท่านได้อีกที แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะตัดสินใจกู้ยืมเงินสินเชื่อดีหรือไม่ ก็เป็นที่ตัวท่านเองที่เป็นผู้เลือกและกำหนดว่าจะกู้ไม่กู้ในท้ายที่สุด และการวางแผนจัดการสินเชื่อดังกล่าวอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพก็เป็นที่ตัวท่านเองซึ่งเป็นผู้กู้จะต้องตัดสินใจเช่นเดียวกัน และหวังว่าการกู้เงินของท่านไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อด้วยเหตุผลใดก็ตามจะนำไปซึ่งการใช้อย่างเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง เพราะในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดีนักเช่นนี้ การกู้ยืมเงินสินเชื่อไม่ควรเป็นไปเพื่อซื้อสิ่งฟุ่มเฟื่อยไม่จำเป็นใดๆ เพราะจะทำให้เงินจากสินเชื่อหมดไปอย่างเปล่าประโยชน์ 

Scroll to Top