Offer Categories: สินเชื่อบ้าน

เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 2.39% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน MRR 6.85% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 3.19% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 21 ปีบริบูรณ์
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 6.60% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20-70 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 3.45% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 2% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 95% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 4.73% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 3 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 20-75 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 1.99% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1.2 ล้านบาท
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด

รีวิวสินเชื่อบ้าน การเปรียบเทียบเพื่อการกู้ในปี 2567 / 2024

แน่นอนว่าสำหรับคนอยากมีที่อยู่อาศัยมีบ้านเป็นของตัวเองย่อมต้องคิดถึงการกู้ยืมสินเชื่อบ้านเป็นอันดับแรกหากรายได้และเงินเก็บโดยรวมไม่มากพอที่จะซื้อบ้านได้ในทีเดียว แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าหากจะกู้สินเชื่อบ้าน 2567 นั้นทางเลือกที่ดีที่สุดคืออะไร และที่สำคัญก็คือสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกัน ซึ่งแต่ละธนาคารจะมีรูปแบบการบริการที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นหากขอสินเชื่อกับทางออมสิน ผู้ต้องการสินเชื่อบ้านจะต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป และอายุเมื่อรวมระยะเวลาชำระเงินกู้จากสินเชื่อบ้านแล้วเสร็จจะต้องไม่เกินกว่า 70 ปี และต้องมีอาชีพบวกกับรายได้ที่แน่นอนในการจะขอกู้สินเชื่อบ้าน และหากขอกู้ร่วมกับญาติพี่น้อง ไปจนถึงบิดามารดาและคู่สมรส ก็ทำได้โดยไม่ต้องถือกรรมสิทธิ์หลักประกันร่วมกัน แต่ถ้าต้องการยื่นกู้สินเชื่อบ้านออมสินร่วมกับบุคคลอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวพันในลักษณะดังกล่าว จะต้องถือกรรมสิทธิ์ของหลักประกันร่วมกัน นอกจากนั้นแล้วสินเชื่อบ้านของธนาคารแห่งนี้ยังกำหนดให้ระยะเวลาในการชำระหนี้จะต้องไม่เกินกว่า 40 ปี หากรวมอายุของผู้กู้ในวันที่ชำระหนี้จากสินเชื่อบ้านแล้วก็จะต้องไม่เกินกว่า 70 ปี สำหรับในส่วนของดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านที่ทางธนาคารแห่งนี้คิดเท่าที่ทราบก็จะเป็นไปตามที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ไม่เกินไปกว่านั้น โดยสำหรับสินเชื่อบ้านของธนาคารแห่งนี้สามารถนำไปซื้อที่ดินพร้อมห้องชุดหรืออาคารชุดไปจนถึงที่ดินเปล่าเพื่อสร้างบ้านภายหลัง รวมถึงใช้ปลูกบ้านหรือซ่อมแซมอาคาร และยังใช้สินเชื่อบ้านตัวนี้เพื่อการไถ่ถอนจากที่จำนองไว้กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่นอีกด้วย หรือจะกู้ยืมในลักษณะสินเชื่อบ้านมือสองก็ทำได้เช่นเดียวกัน

สินเชื่อบ้าน ธอส หนึ่งในตัวเลือกของสินเชื่อบ้านล่าสุด

ในฐานะของธนาคารอาคารสงเคราะห์ บริการสินเชื่อบ้านจะค่อนข้างมีความหลากหลายเพราะนอกเหนือไปจากสินเชื่อแบบปกติทั่วไปแล้ว สินเชื่อบ้านมือสองสำหรับคนที่ไม่อยากใช้งบเยอะแล้วอยากได้บ้านที่พร้อมอยู่เลยแต่เคยเป็นของคนอื่นมาก่อน ก็สามารถทำเรื่องขอสินเชื่อบ้านตัวนี้เพื่อบรรลุจุดประสงค์ดังกล่าวได้เช่นกัน โดยไม่ว่าท่านผู้อ่านจะทำงานประจำ หรือจะเป็นข้าราชการ สินเชื่อบ้าน ธอส ก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างและหลากหลายกว่าทางผู้ให้บริการและสถาบันการเงินอื่นๆ ใหัท่านได้เลือกกู้ สำหรับคนที่สงสัยว่าสินเชื่อบ้านที่ไหนดีที่ไหนนั้นเหมาะที่สุด บริการของทางธนาคารอาคารสงเคราะห์น่าจะเป็นตัวเลือกและคำตอบที่ดีที่สุด ไม่ว่าท่านผู้อ่านจะซื้อบ้านหลังแรกเพราะกำลังสร้างครอบครัว หรือเป็นโสดอยู่คนเดียว หรือแม้แต่ต้องการปลูกบ้านให้พ่อแม่ สินเชื่อบ้านของทางธนาคารแห่งนี้ก็มีครบถ้วน ส่วนระยะเวลากู้ยืมสินเชื่อบ้านก็จัดให้ยาวนานเฉกเช่นหลายธนาคาร คือจะต้องไม่เกินกว่า 40 ปีและเมื่อรวมอายุของผู้กู้เมื่อผ่อนบ้านกับธนาคารแห่งนี้แล้ว สุดท้ายจะต้องมีอายุไม่เกิน 70 ปีเมื่อช่วงชำระเงินกู้สิ้นสุด และด้วยรูปแบบการบริการและผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจน ทำให้พนักงานของทางธนาคารพร้อมจะตอบคำถามเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านได้อย่างถูกต้องแม่นยำอยู่ตลอดเวลา แถมดอกเบี้ยก็จะเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดไม่เกินไปกว่านั้น เรียกได้ว่าดีทีเดียว

ทางเลือกสำหรับคนมองหาสินเชื่อบ้านแลกเงิน อีกรูปแบบของสินเชื่อบ้าน

หากท่านกำลังมองหาสินเชื่อบ้านแลกเงิน หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็จะมาจากทางธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งมีบริการที่ซื่อสัตย์และมั่นคงมาโดยตลอด สำหรับคุณสมบัติของผู้ต้องการสินเชื่อบ้านตัวนี้ประกอบด้วยการมีสัญชาติไทยและอายุอยู่ระหว่าง 20 ถึง 65 ปี และถ้าหากเป็นพนักงานประจำสำหรับสินเชื่อบ้านตัวนี้จะต้องมีรายได้มากกว่า 15,000 บาทขึ้นไปหรือถ้าเป็นเจ้าของกิจการจะต้องรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน ถ้าสินเชื่อบ้านมีผู้กู้ร่วมก็จะต้องมีรายได้ของทุกคนรวมกันไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท และสำหรับสินเชื่อบ้านตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำหรือเจ้าของกิจการก็จะต้องทำงานที่ทำอยู่ปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 2 ปี แต่คนที่จะกู้กับสินเชื่อบ้านตัวนี้แบบมีผู้กู้ร่วมจะต้องมีความสัมพันธ์เชิงเครือญาติกับผู้กู้ร่วมด้วย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับของ ธอส ก็อาจจะดูยุ่งยากและเข้มงวดมากกว่า และอาจจะทำให้การกู้กับ ธอส น่าสนใจกว่า ส่วนดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของสถาบันการเงินแห่งนี้จะอยู่ที่ 5.05 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนเป็นเวลานานกว่า 3 ปีซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว วงเงินกู้สำหรับสินเชื่อบ้านตัวนี้จะอยู่ที่ไม่เกิน 85 เปอร์เซ็นต์สำหรับราคาประเมินโดยระยะเวลาผ่อนบ้านอยู่ที่ไม่เกิน 30 ปี สำหรับคนซื้อบ้านหลังแรกถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว นอกจากนั้นแล้วสินเชื่อบ้านตัวนี้ยังไม่คิดค่าธรรมเนียมในการสำรวจบ้านและประเมินหลักประกันอีกด้วย

สินเชื่อบ้านกรุงไทย หนึ่งในตัวเลือกน่าสนใจของสินเชื่อบ้าน

สำหรับสินเชื่อบ้านกรุงไทยก็จัดว่ามีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเพราะมาจากสถาบันทางการเงินของรัฐที่น่าเชื่อถือและดำเนินกิจการมานานหลายสิบปี ทำให้มีความมั่นคงในการผ่อนบ้านกับธนาคารอยู่พอสมควร และล่าสุดจากข้อมูลสินเชื่อที่มีออกมา พบว่าทางสถาบันทางการเงินแห่งนี้ได้ลดดอกเบี้ยให้เหลือเพียง 0.57 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นานเป็นเวลา 3 เดือน และวงเงินให้กู้จะอยู่ที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรีวิวของที่อื่นๆ พบว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจทีเดียว โดยคุณสมบัติของผู้ต้องการสินเชื่อบ้านตัวนี้ก็คือ จะต้องมีรายได้ที่แน่นอนไม่ว่าจะผ่านการทำงานประจำหรือเป็นเจ้าของกิจการ พอที่จะสามารถชำระหนี้สินเชื่อบ้านได้อย่างต่อเนื่องไปโดยตลอดไม่มีสะดุด นอกจากนั้นจะต้องอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปและเมื่อรวมระยะเวลาชำระหนี้สินเชื่อบ้านแล้วสุดท้ายจะต้องไม่เกินกว่า 65 ปี ส่วนเอกสารที่จะต้องใช้ประกอบการขอกู้สินเชื่อบ้านก็ประกอบด้วยบัตรประชาชนหรือทะเบียนบ้านแบบที่เป็นสำเนาของตัวผู้กู้ ผู้กู้ร่วมและคู่สมรส นอกจากนั้นแล้วขอสินเชื่อบ้านยังจะต้องใช้ยังต้องใช้หนังสือแสดงรายได้ รวมถึงเอกสารหลักประกันอื่นๆ ที่จำเป็นและทางผู้ให้บริการได้ร้องขอสำหรับสินเชื่อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโฉนดที่ดินหรือเอกสารแสดงสิทธิ์ในหลักประกัน และสุดท้ายเมื่อเทียบโดยรวมแล้วสินเชื่อบ้านที่อนุมัติง่ายที่สุดนั้นก็คงเป็นของ ธอส กับออมสิน ที่ดูจะเน้นการบริการเพื่อคนที่รายได้น้อยเป็นหลัก โดยสินเชื่อบ้านอื่นๆ อาจจะมีการอนุมัติที่ยากกว่าแตกต่างกันไป

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อ โดยเฉพาะสินเชื่อบ้าน

การจะขอสินเชื่อไม่ว่าจะเป็นแบบไหนหรือที่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะเพื่อการมีบ้าน สิ่งที่จะต้องทำหลังจากได้ข้อมูลเบื้องต้นก็คือการนำข้อมูลสินเชื่อทั้งหลายมาพิจารณามองหาข้อดีและข้อเสียของสินเชื่อในแต่ละผู้ให้บริการว่าที่ไหนมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากกว่ากัน และจากนั้นก็ทำการประเมินด้วยตัวเองว่าจะทำเรื่องสินเชื่อบ้านกับที่ไหน แต่ถ้าหากยังตัดสินใจด้วยตัวเองไม่ได้ ก็อาจจะปรึกษาคนใกล้ชิดรอบตัวเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องหรือพ่อแม่เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านว่าควรจะกู้ที่ไหนดี หรือถ้าคิดว่ายังได้ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านไม่มากพอก็อาจจะค้นดูในอินเตอร์เน็ตผ่านโลกออนไลน์เพิ่มเติมอีกทีก็ได้ และเพื่อให้มั่นใจว่าในปี 2024 หรือ 2567 นี้ ท่านผู้อ่านจะสามารถเริ่มต้นการผ่อนจ่ายชำระหนี้ที่เกิดขึ้นกับสินเชื่อบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่านก็อาจจะวางแผนล่วงหน้าไปอย่างน้อย 40 ปีว่าสถานะทางการเงินหรือรายได้ของท่านต่อเดือนหรือต่อปีจะต้องเป็นเท่าไหร่เพื่อให้ผ่อนกับการชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยสินเชื่อของสินเชื่อบ้าน เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าท่านหรือคนที่ท่านรักจะชำระหนี้จากสินเชื่อบ้านได้อย่างไม่มีสะดุดหรือประสบปัญหาใดๆ ระหว่างทาง

Scroll to Top