Banks: ธนาคาร ธกส

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 20-75 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 14% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
อายุ
ไม่กำหนด

เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของธนาคาร ธกส คืออะไร?

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกส “ธกส” ที่หลายคนสงสัยว่าคืออะไรขอบอกว่าธกส คือ ธนาคารของรัฐ ที่ก่อตั้งตามพระราชบัญญัติเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร พ.ศ. 2509 ธนาคาร ธกส เปิดทำการครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 มีสำนักงานใหญ่แห่งแรกตั้งอยู่บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเกษตร และให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร หรือสหกรณ์การเกษตรสำหรับการประกอบอาชีพและพัฒนาความรู้ในด้านเกษตรกรรมหรืออาชีพอย่างอื่น และสีที่เป็นสัญญาลักษณ์ของธนาคาร

ธกส คือสีขาว, สีทองรวงข้าว, สีน้ำเงินซึ่งสีแต่ละสีจะมีความหมายคือ สีทองรวงข้าวหมายถึงอาชีพหรือการดำเนินงานของเกษตรกร สีน้ำเงินหมายถึงสีของกระทรวงการคลัง และสีขาวนั้นหมายถึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นธนาคารฯรัฐวิสาหกิจประเภทสถาบันการเงินดำเนินการตามนโยบายพิเศษของรัฐ

ธนาคาร ธกสเปิดโอกาสให้กลุ่มเกษตรกรเปิดบัญชีผ่านแอพ ธกส ได้แล้ว

ณ ปัจจุบันนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกส ถือว่ามีจุดเด่นในเรื่องของ
ความทันสมัยพร้อมยกระดับให้กับกลุ่มเกษตรกรทุกคนเข้าถึง ธกส ได้ง่ายยิ่งขึ้นพร้อมให้เกษตรกรเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้อย่างรวดเร็ว โดยให้บริการด้านสินเชื่อธนาคารธกสเพื่อให้เกษตรกรทุกคนขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้ที่บ้านของตัวเองไม่ว่าจะขอสินเชื่อ

หรือขอกู้เงิน ธกส หรือเปิดบัญชี ธกส สามารถเปิดผ่านแอพ A-Mobile ได้ง่าย ๆ พร้อมให้เปิดบัญชี ธกสออนไลน์ได้บนมือถือไม่ต้องเสี่ยเวลาออกจากบ้านไปที่สาขาของธนาคาร คุณก็สามารถเปิดบัญชี ธกสหรือจะขอสินเชื่อก็ทำได้ทันที ช่วยให้กลุ่มเกษตรกรทุกคนเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงมีแอพ ธกส ก็ขอสินเชื่อธนาคาร ธกสได้แล้ว สำหรับคนที่มีบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร ธกส มีบัตร ATM ให้ดาวน์โหลดแอพ ธกส แล้วทำการติดต้องให้เรียบร้อยจากนั้นก็ทำการลงทะเบียน แล้วก็ไปยืนยันตัวตนที่หน้าตู้ ATM ธกส ภายใน 24 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็เริ่มใช้บริการ และทำธุรกรรมออนไลน์กับธนาคาร ธกสได้ทันที สำหรับคนที่ยังไม่ได้สมัครต้องทำการลงทะเบียนสมัครเพื่อขอสินเชื่อ และรวมถึงการทำทุกธุรกรรมออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านแอพ ธกส หรือจะเช็คเงิน ธกส ก็สามารถเช็คผ่านแอพ A-Mobile ครบจบในแอพเดียว

ต้องการติดต่อกับธนาคาร ธกสจะติดต่อทางไหนดี?

ใครที่ต้องการติดต่อธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ โดยคุณ สามารถติดต่อได้หลายช่องทางอย่างแรกคือ ไปที่ธนาคาร ธกส ที่มีธกส สาขาใกล้คุณได้ตามสะดวก และสามารถไปที่ธนาคาร ธกส ในห้างสรรพสินค้าก็สามารถไปติดต่อได้ตามต้องการเพราะทางธกส เปิดโอกาสให้ทุกคนติดต่อหลายแห่งมากไม่ว่าจะไปที่ธนาคาร ธกส สาขาย่อยเอกมัย, สาขาย่อยสยามสแคร์วัน, สาขาเดอะฟิล สุขุมวิท 54, สาขาย่อยเดอะโคส บางนา, สาขาสถานีขนส่งสายใต้, สาขาย่อยแฮปปี้แลนด์, สาขาย่อยเดอะมอลล์ 3 รามคำแหงและสาขาย่อย Big C ดาวคะนอง และนอกจากสาขาในห้างแล้วคุณยังสามารถที่จะติดต่อธนาคาร ธกสได้ที่ Call Center โทร. 0-2555-0555 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อไปที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1593 โดยจะให้บริการตามวันเวลาทำการของธนาคาร ธกส สำนักงานใหญ่เท่านั้นโทร. 02-558-6555

Scroll to Top