Offer Categories: การรีไฟแนนซ์บ้าน

เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 2.39% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน MRR 6.85% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
อายุ
ไม่กำหนด
เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 3.19% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 21 ปีบริบูรณ์
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 6.60% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20-70 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 3.45% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 2% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 95% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 4.73% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 3 ล้านบาท
อายุ
ช่วง 20-75 ปี

การรีไฟแนนซ์บ้านดีอย่างไร? เรื่องควรรู้ในปี 2567 / 2024

สำหรับคนที่จะต้องทำการรีไฟแนนซ์บ้านอาจจะทราบอยู่แล้วว่าทำไมถึงจะต้องทำอย่างนั้น แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อนก็ควรจะทราบว่า สาเหตุที่สุดท้ายแล้วจะต้องรีไฟแนนซ์บ้านนั้นเกิดจากการที่ผู้กู้เงินต้องการขอกู้เงินจากธนาคารใหม่เพื่อทำการปลดภาระหนี้จากธนาคารเก่าที่เคยกู้เงินไว้ การรีไฟแนนซ์บ้านจึงต้องเกิดขึ้นเมื่อสถาบันการเงินใหม่ให้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเดิม การรีไฟแนนซ์บ้านจึงช่วยทำให้ผ่อนหนี้ได้หมดเร็วขึ้นแถมลดทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยไปในตัว ภาระทางการเงินอีกหนึ่งอย่างก็จะหายไปอย่างรวดเร็วขึ้นด้วย และถ้าอ่านเกี่ยวกับสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านก็อาจจะพบกับตัวอย่างในลักษณะที่ว่า หากตอนแรกท่านผ่อนกับธนาคารเดือนละ 20,000 บาทก่อนการรีไฟแนนซ์บ้าน และต้องเสียดอกเบี้ยถึง 14,000 บาทและค่างวดที่ 6,000 บาท เมื่อทำการรีไฟแนนซ์บ้านแล้วก็อาจจะเสียค่างวดที่ 14,000 บาทและที่เหลือเป็นดอกเบี้ยแทน ทำให้ค่างวดหมดลงอย่างรวดเร็วมากขึ้นกับสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ บางท่านอาจจะสงสัยว่าหากต้องการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมจะทำได้หรือไม่ คำตอบก็คือไม่น่าจะทำได้และให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงหรือเป็นเช่นเดียวกับการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่แต่อย่างใด อย่างน้อยธนาคารก็คงไม่ให้การอนุมัติในที่สุด แต่กระนั่นจะสรุปว่าท่านจะรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมได้ไหมก็อาจจะไม่สามารถบอกว่าไม่ได้ เพราะท่านอาจจะลองขอติดต่อกับทางธนาคารเดิมให้ทำการลดดอกเบี้ยดูก็ได้ก่อนก็ได้ก่อนจะไปทำการรีไฟแนนซ์บ้านกับทางธนาคารอื่นๆ

วิธีรีไฟแนนซ์บ้านที่ควรทราบเพื่อทำการรีไฟแนนซ์บ้าน

ก่อนจะทำการรีไฟแนนซ์บ้าน ท่านอาจจะต้องพิจารณาตรวจสอบเกี่ยวกับสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่ต้องการจะรีไฟแนนซ์ โดยดูว่าดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านในระยะเวลากับที่ใหม่ถูกจริงต่อเนื่องไปตลอดหรือไม่ ลำดับต่อมาก็คือดูว่าในการรีไฟแนนซ์บ้านเสียค่าอะไรบ้าง จากนั้นก็ดูในส่วนของการทำสัญญาว่าระยะเวลาที่สัญญาจะเริ่มมีผลเป็นเมื่อไหร่ จากนั้นท่านก็ตรวจสอบหนี้ที่คงเหลืออยู่กับทางธนาคารเดิมว่าก่อนการรีไฟแนนซ์บ้านท่านเหลือหนี้อยู่ที่เท่าไหร่ และทั้งหมดทั้งมวลก็จะลงเอยที่การมองหาธนาคารที่เหมาะสมในการรีไฟแนนซ์บ้าน ซึ่งจะต้องดูว่าธนาคารนั้นดีอย่างไรและเหมาะสมหรือไม่ โดยดูจากโปรโมชั่นและข้อเสนอการรีไฟแนนซ์บ้านที่ทางธนาคารนั้นๆ ยื่นให้แก่ท่านด้วย จากนั้นก็ดูไปถึงในส่วนของค่าธรรมเนียมที่จะต้องเสียว่าเป็นเท่าไหร่ และถือว่ามากเกินกว่าความจำเป็นรวมถึงมากกว่าทางธนาคารอื่นหรือไม่ จากนั้นก็ดูในส่วนของระยะเวลาผ่อนชำระว่ามีความถูกต้องตรงตามความต้องการของท่านผู้อ่านหรือไม่ และจากนั้นก็ศึกษาวิธีรีไฟแนนซ์บ้าน ตั้งแต่ส่วนของการยื่นขอสินเชื่อไปจนถึงการทำสัญญาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ โดยอย่าลืมที่จะเตรียมเอกสารรีไฟแนนซ์บ้านให้ครบถ้วนตามที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด

การหาเคล็ดลับเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้าน

ถ้าจะพูดถึงเคล็ดลับสำหรับคนที่ต้องการรีไฟแนนซ์เพื่อบ้านของตน ก็อาจจะไม่ได้มีเป็นพิเศษ ขอแค่วางแผนให้ครบถ้วนมองไปถึงอนาคตของการที่จะต้องเตรียมเงินหลังการรีไฟแนนซ์บ้านเพื่อให้มีจ่ายได้โดยตลอด และคอยตรวจสอบตลอดว่าการชำระหนี้ ณ จุดนี้ไปถึงระดับไหนแล้ว และทางที่ดีก่อนทำการรีไฟแนนซ์บ้านอาจจะปรึกษาคนรอบตัวก่อนไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือญาติพี่น้องว่าควรจะทำการรีไฟแนนซ์บ้านกับสถาบันทางการเงินหรือกับธนาคารไหนดี หรือไม่ก็ลองเข้าไปในกูเกิ้ลแล้วใช้คำว่า “รีไฟแนนซ์บ้านเพิ่มวงเงิน pantip” ค้นเกี่ยวกับประเด็นที่สงสัยและต้องการคำตอบ ก็น่าจะได้อ่านความเห็นที่หลากหลายและเป็นประโยชน์อันเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้านพอสมควร

Scroll to Top