สัปดาห์นี้มิสได้มอบหมายงานชิ้นแรกในภาคเรียนที่ 2 ให้ลูกสาวค่ะ

        เป็นการทำใบงานหัวข้อ My Pet จุดประสงค์คือให้เด็ก ๆ ได้ใช้ความสามารถในการอธิบายลักษณะภายนอกสัตว์เลี้ยงของตนเอง โดยใช้คำศัพท์ง่าย ๆ ใกล้ตัว และเพื่อปลูกฝังคุณลักษณะการมีความเมตตากรุณาต่อสัตว์อีกทางหนึ่ง เด็ก ๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองจะได้มีโอกาสแสดงความสามารถทางภาษา และอธิบายถึงสิ่งที่หนูรักและสนใจ ส่วนเด็ก ๆ คนไหนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ไว้ที่บ้านก็ไม่ต้องน้อยใจนะคะ มิสอนุญาตให้หนูจินตนาการถึงสัตว์เลี้ยงที่หนูอยากเลี้ยงและสนใจได้ค่ะ แต่ขอย้ำว่าต้องเป็นสัตว์เลี้ยงเท่านั้นนะคะ

          เริ่มต้นใบงานของเราด้วยการถ่ายรูปตัวเองและสัตว์เลี้ยง (ถ้าไม่ได้เลี้ยงสัตว์อะไรเลย ก็ใช้วิธีติดภาพสัตว์เลี้ยงที่หนูสนใจก็ได้ค่ะ) นำมาติดลงบนกระดาษ A4 แข็ง จะมีสีหรือลวดลายก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ แล้วเริ่มต้นเขียนประโยคบรรยายสัตว์เลี้ยงของหนู โดยดูตัวอย่างได้จากหนังสือ Smart 1 หน้า 88 

         เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาตกแต่งใบงานให้สวยงามตามความถนัดค่ะ มิสไม่เน้นว่าต้องเป็นผลงานจากการ Print นะคะ ใจจริงอยากได้งานที่มาจากความสามารถของเด็กค่ะ ถ้าเขาจะใช้ลายมือที่เรียบร้อยที่สุดของตนเองเขียน ก็อย่าห้ามเขานะคะ มิสสนับสนุนเต็มที่ค่ะ

          อ๋อที่สำคัญ อย่าลืมเขียนชื่อโรงเรียน, ชื่อนักเรียน, ชั้น, เลขที่ เป็นภาษาอังกฤษที่หัวกระดาษก่อนนะคะ มิสจะได้ให้คะแนนถูกค่ะ

        งานชิ้นนี้เต็ม 10 คะแนนนะคะ อาจจะดูเหมือนน้อย แต่มิสจะนำงานชิ้นนี้มาเก็บคะแนนการอ่านและการพูดนำเสนอหน้าชั้นเรียนอีกครั้งหนึ่ง เตรียมตัวไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ น้องต้องสามารถอ่านเนื้อเรื่องได้ และสามารถมานำเสนอหน้าชั้นเรียนได้ด้วย

         เรื่องกำหนดส่งของเด็ก ๆ แต่ละห้องจะไม่ตรงกันนะคะ มิสจะให้เวลากับงานชิ้นนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ สามารถตรวจสอบกำหนดส่งที่แน่นอนจากสมุดจดการบ้านของเด็กๆ ได้ค่ะ

        เรามาดูตัวอย่างใบงานที่มิสนำมาใช้อธิบายเด็ก ๆ ดีกว่าค่ะ 

 example 1 : My Pet

example 2 : My Pet

         ผู้ปกครองท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับใบงาน สามารถสอบถามได้โดยการแสดงความคิดเห็นที่บล๊อกนี้ค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าต้องแจ้งชื่อลูกสาวและห้องก่อนนะคะ