สวัสดีเพื่อนชาว Learners. ทุกคนค่ะ

สำหรับบล็อกนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ในการไปท่องเที่ยวสะพานมิตรภาพไทย - ลาว  แห่งที่สอง  ซึ่งก็อยู่ในจังหวัดมุกดาหารและเมื่อไปแล้ว  พลาดไม่ได้เลยที่ต้องจะแวะไปเดินซื้อของที่ตลาดอินโดจีน  เนื่องจากมีสินค้ามากมายที่เป็นของประเทศไทยเอง  แล้วก็ของประเทศเพื่อนบ้าน   

  

จุดชมวิว  ศาลาเรารักมุกดาหาร

 

 

แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองมุกดาหาร ติดริมแม่น้ำโขง นานาสินค้าราคาถูกจากประเทศเพื่อนบ้านหลั่งไหลเข้ามาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ  มีตั้งแต่  ผ้าไหม ผ้าพื้นเมือง เครื่องเซรามิก ชุดรับแขกประดับมุก เครื่องเงิน เครื่องหนัง เสื้อผ้าสำเร็จรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ รวมทั้งสินค้าอุปโภค บริโภคนานาชนิด มีทั้งร้านค้าที่เป็นตึกแถวเรียงราย  และร้านค้าที่ขายอยู่ชั้นใต้ดินของศาลาเรารักมุกดาหารซึ่งเป็นจุดชมวิว

 

สิ่งที่ประทับใจ  เป็นตลาดที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายชนิด  ราคาไม่แพง  ซึ่งสามารถต่อรองราคาได้  สินค้าที่สะดุดตาเราก็คือ   อย่างแรกเลยเป็นตุ๊กตาไม้  จะทำเป็นตัวเล็กๆๆซ้อนกันอยู่ประมาณ 7 ตัว (ตุ๊กตาแม่ลูกดก)   ซึ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นตุ๊กตาสัญลักษณ์ของประเทศรัฐเซีย  และอีกอย่างเค้าเรียกว่า เหล้าอุ  เป็นเหล้าพื้นบ้านที่เค้าบรรจุเหล้าใส่ไห  หลอดที่ใช้ก็ทำมาจากไม้ไผ่    และตรงข้ามกับสถานที่ซื้อของ  มีศาลาเรารักมุกดาหาร  ที่ทางจังหวัดจัดสร้างขึ้นให้นักท่องเที่ยวสามารถไปชมวิวได้  โดยจะเห็นทั้งแม่น้ำโขง  และสะหวันเขตของประเทศลาว