unionpay

unionpay

เงินเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
วงเงิน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์

unionpay คืออะไร ทำไมถึงมีคนใช้งานกันเยอะ

unionpay คือบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับบัตรเครดิตของประเทศจีน ซึ่งบัตร unionpay ก็มีลักษณะคล้าย ๆ กันกับบัตร VISA หรือ MasterCard แต่จุดแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ บัตรเครดิต unionpay จะให้บริการชำระสินค้าในประเทศแถบเอเชียตะวันออกซะเป็นส่วนมาก เช่น ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ซึ่งถ้าถามว่าทำไมในปี 2567 นี้ ถึงมีคนใช้งานบัตรยูเนี่ยนเพย์กันเยอะจัง นั่นเป็นเพราะว่าประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายการเดินทางท่องเที่ยวสำคัญของชาวเอเชียตะวันออก จึงทำให้คนเหล่านั้นต้องการชำระสินค้าบริการผ่านยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งรวมถึงคนไทยบางกลุ่มที่นิยมเดินทางไปต่างประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเช่นกัน สำหรับสถาบันการเงินในไทยที่ออกบัตรเครดิต unionpay ปี 2024 ก็มีอยู่หลายที่ เช่น บัตรเดบิตกรุงเทพ unionpay, บริการ ktc unionpay และบัตร unionpay กสิกร เป็นต้น ส่วนใครที่อยากรู้ว่าบัตรแต่ละใบมีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง ก็สามารถดูรายละเอียดผ่านทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์สถาบันการเงินนั้น ๆ

บัตร unionpay มีให้บริการในหมวดไหนบ้าง

ปัจจุบันนี้บัตร unionpay มีอยู่ด้วยกัน 3 หมวด คือ 1. บัตรทราเวลยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งเหมาะกับคนที่ชื่นชอบเดินทางไปยังต่างประเทศ สามารถใช้กดเงินสด หรือรูดที่เมืองนอกได้อย่างเดียว ตัวอย่างเช่น ktc unionpay 2. บัตรเดบิต unionpay เหมาะเอาไว้กับการใช้กดเงินสด หรือรูดซื้อสินค้าในวงเงินที่ตัวเองมีเหลือในบัญชีเพียงอย่างเดียว ตัวอย่างเช่น บัตรเดบิตกรุงเทพ unionpay 3. บริการบัตรเครดิต unionpay โดยผู้ลงทะเบียนบัตรประเภทนี้ จะสามารถรูดซื้อสินค้าบริการได้ในวงเงินผ่อน และได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น บัตรunionpay กสิกร เป็นต้น ถ้าถามว่า unionpay ใช้ที่ไหนได้บ้าง ก็ต้องบอกเลยว่าส่วนใหญ่แล้วจะถูกใช้ในประเทศแถบเอเชียตะวันออก เช่น จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เนื่องจากยูเนี่ยนเพย์เป็นบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินของประเทศจีน อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่าการสมัครบัตรดังกล่าวสักใบดีไหม ก็ตอบได้ว่าหากบัตรดังกล่าวตอบโจทย์การใชชีวิตประจำวันของเรา ก็นับว่าดีและคุ้มค่าต่อการสมัครอย่างมาก

บัตร unionpay กับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจ

ใครที่มีบัตร unionpay แต่ยังไม่รู้รายละเอียดว่ามีสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง ต้องบอกเลยว่ายูเนี่ยนเพย์มีข้อดีมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น 1. ผู้ถือบัตร unionpay จะได้รับความช่วยเหลือเมื่อสัมภาระเดินทางล่าช้าหรือสูญเสีย 2. มีประกันสูญเสียของบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรถูกขโมยหรือถูกคัดลอกไปใช้งาน 3. ผู้ลงทะเบียนบัตร สามารถใช้บริการล่ามฉุกเฉินได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่าบัตรยูเนี่ยนเพย์เหมาะกับใครบ้าง ซึ่งหลัก ๆ แล้วคนที่เหมาะกับการลงทะเบียนคือกลุ่มคนที่ชอบเดินทาง ชอบช้อปปิ้ง ชอบสิทธิประโยชน์ และชอบรับประทานอาหารที่มีส่วนลดพิเศษ หากเปรียบเทียบกับดอกเบี้ยที่เสียไปแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่า unionpay คือบัตรที่คุ้มค่าต่อการใช้งานอย่างแท้จริง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมียอดรวมผลิตภัณฑ์ของทีทีบีไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท)
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 7% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุ
ช่อง 20-99 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
Scroll to Top