สินเชื่อบ้านกรุงศรี

สินเชื่อบ้านกรุงศรี

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 4.45% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20-65 ปี

นึกไม่ออกขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดีลองนึกถึงสินเชื่อบ้านกรุงศรี

เชื่อว่าปัจจุบันปี 2567 หรือ 2024 ยังคงมีใครอีกหลายคนที่อยากมีบ้านในฝันเป็นของตัวเอง แต่การจะมีบ้านเป็นของตัวเองนั้นไม่ใช้เรื่องง่ายเลย เพราะไหนจะปัจจัยด้านสภาพเศรษฐกิจ การงาน รวมไปถึงรายได้ล้วนส่งผลต่อการเก็บออมเงินในการกู้ซื้อบ้านแทบจะทั้งหมด ดังนั้นมีเพียงทางออกเดียวที่จะสามารถเข้าถึงวงเงินเป็นจำนวนมากได้นั่นก็คือการขอสินเชื่อบ้านกับธนาคารนั่นเอง แน่นอนว่าในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการขอสินเชื่อบ้านกับธนาคารกรุงศรีว่า การจะขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีให้ผ่านได้นั้นล้วนมีปัจจัยอะไรบ้างที่เป็นส่วนสำคัญ ซึ่งหากเราเตรียมความพร้อมเหล่านี้แล้ว การขอสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงศรีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นเรามาดูกันว่าสินเชื่อบ้านกรุงศรีมีอะไรดีและทำไมเราควรนึกถึงสินเชื่อบ้านกรุงศรีเรามาดูกันเลย

ปัจจุบันธนาคารกรุงศรีนั้นมีสินเชื่อบ้านกรุงศรี 2567 ที่ชื่อว่าสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงศรีซุปเปอร์เซฟวิ่ง ซึ่งเป็นการให้บริการสินเชื่อบ้านที่แตกต่างออกไปจากธนาคารอื่น เพราะโดยปกติแล้วการขอสินเชื่อบ้านจะมีจุดสำคัญที่ต้องพิจารณาด้วยกันมั้งหมด 2 จุดซึ่งก็คือขั้นตอนของการขอและการอนมัติสินเชื่อ กับในส่วนของอัตราดอกเบี้ยบ้านที่ต้องคำนึง แต่สำหรับผลิตภัณฑ์จากธนาคารกรุงศรีสินเชื่อบ้านซุปเปอร์เซฟวิ่งจะสามารถใช้เงินเก็บที่มีอยู่มาลดอัตราดอกเบี้ยบ้านได้ ทำให้เมื่อผ่อนในระยะยาววงเงินที่ใช้ในการผ่อนเข้าสินเชื่อบ้านกรุงศรีก็จะกลับไปสู่เงินต้นเป็นหลักซึ่งจะช่วยให้ภาระหนี้หมดเร็วนั่นเอง

คุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยให้กการขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

ในการกู้บ้านกรุงศรีนั้นมีกำหนดเงื่อนไขและคุณสมบัติของผู้กู้อยู่ไม่น้อย แต่โดยหลักๆ แล้วผู้ที่จะสามารถสินเชื่อบ้านกรุงศรีให้ผ่านได้จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้ 

  1. ต้องมีอายุของการทำงานงานทั้งงานเก่าและงานใหม่ที่กำลังทำอยู่ตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป
  2. กำหนดคุณสมบัติด้านเกณฑ์อายุต้องอยู่ในช่วง 20-65 ปี
  3. ในกรณีที่จำเป็นต้องขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีและต้องใช้ผู้กู้ร่วม ผู้กู้ร่วมจำเป็นต้องมีมีความสัมพันธ์ในแบบเครือญาติ
  4. ไม่กำหนดรายได้ขั้นต่ำ แต่รายได้ควรมีตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป เพื่อให้การพิจารณาสินเชื่อผ่านการอนุมัติง่ายิ่งขึ้น

รวมปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีผ่านฉลุย

หลายต่อหลายครั้งที่ผู้กู้มักสอบถามและปรึกษาสินเชื่อบ้านกับเจ้าหน้าที่ว่า ควรเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้การสมัครขอสินเชื่อกับธนาคารมีแนวโน้มผ่านการอนุมัติ เพราะเท่าที่ทราบกันมาธนาคารจะมีการพิจารณาจากหลายองค์ประกอบ ซึ่งยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าปัจจัยไหนบ้างที่จะส่งผลต่อการสมัครขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีให้ผ่านการอนุมัติโดยง่าย เราจึงได้รวบรวมปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การขอสินเชื่อบ้านธนาคารกรุงศรีมีโอกาสผ่านมากยิ่งขึ้นดังนี้ 

  1. เดินสเตทเม้นบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ธนาคารทราบถึงความเคลื่อนไหวของบัญชี
  2. ภาระหนี้ที่แบกรับจะต้องไม่มากเกินไปเมื่อธนาคารพิจารณาแล้วว่ายังมีความสามารถในการผ่อนชำระได้โดยไม่กระทบกับค่ากินและอยู่อาศัยประจำวัน
  3. ประวัติในการชำระหนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้จากธนาคารอื่น หรือไฟแนนซ์ก็ตาม ควรมีการชำระหนี้ที่ตรงเวลาและไม่ควรมีประวัติเครดิตบูโร
  4. รายได้ที่ได้รับเมื่อหักกับภาระหนี้แล้ว จะต้องยังคงเหลือมากพอให้สามารถผ่อนชำระดอกเบี้ยบ้านกรุงศรีขอสินเชื่อบ้านกรุงศรีที่ทำการกู้ไป

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมียอดรวมผลิตภัณฑ์ของทีทีบีไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท)
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 7% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุ
ช่อง 20-99 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
Scroll to Top