กู้ร่วม

กู้ร่วม

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 18-65 ปี

กู้ร่วมคืออะไร?…รายละเอียดของการขอกู้มีอะไรบ้าง? (อัพเดตปี 2567/2024)

กู้ร่วมถือเป็นสิ่งนึงที่คนส่วนใหญ่มักจะสงสัยถึงรายละเอียดและข้อมูล ซึ่งจริงๆ แล้วกู้ร่วมคือการทำสัญญาเพื่อขอสินเชื่อด้วยตนเองและผู้ร่วมอีกราย ซึ่งผู้กู้ร่วมก็จะได้เงินก้อนเดียวกันกับเราตามประเภทสินเชื่อนั้นๆ โดยกู้ร่วมถือเป็นการขอกู้ในรูปแบบหนึ่งที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับธนาคารเพื่อให้สามารถได้รับการอนุมัติในสินเชื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถกู้ร่วมซื้อบ้านหรือกู้ร่วมซื้อรถ ส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากกู้ร่วมนั่นก็คือกู้บ้านร่วม โดยการกู้ร่วมประเภทนี้มักจะเป็นแฟนกันหรือคู่รักที่สมรสกัน ซึ่งกู้ร่วมจะถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบเงินก้อนที่ได้กู้มาโดยจะเห็นได้จากรีวิวผ่านช่องทางออนไลน์อย่างซื้อบ้านร่วมกับแฟน pantip เป็นต้น แต่ถึงอย่างไรการกู้ร่วมก็ไม่ใช่ว่าจะมีผลดีเสมอไป ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องทราบรายละเอียดข้อควรรู้และข้อควรระวังของสิ่งนี้ให้ดีตามไปด้วย

ข้อควรรู้ของกู้ร่วม

หากสนใจที่จะกู้ร่วมไม่ว่าจะกู้ร่วมซื้อบ้านหรือกู้ร่วมซื้อรถจำเป็นต้องศึกษาคุณสมบัติในเงื่อนไขอย่างรายได้ผู้กู้ รายละเอียดการทำงาน หรือข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อน ซึ่งสิ่งสำคัญหากกู้ร่วมแล้ว หนี้ทั้งหมดที่ได้ขอกู้มาจะไม่ใช่การแบ่งเท่าหรือการหารเท่าแต่หนี้ทั้งหมดนั้นจะเป็นความรับผิดชอบของเราและผู้กู้ร่วมนั่นเอง โดยกรณีที่เราผิดชำระจ่ายคืนทางสถาบันการเงินจะเรียกผู้รับผิดชอบตามที่ได้กู้ร่วมในสัญญา และสิ่งสำคัญอีกอย่าง เช่น กู้บ้านร่วมสามารถใส่ชื่อทุกคนให้เป็นเจ้าของได้แต่หากทำการขายจำเป็นต้องปรึกษาและได้รับการตกลงกับผู้กู้ร่วมทุกคน และถ้าหากมีผู้เสียชีวิตหนึ่งในการกู้ร่วมเราจำเป็นต้องปรึกษากับทางสถาบันการเงินเพื่อหาทางออกและแก้ไข


ข้อควรระวังของกู้ร่วมมีอะไรบ้าง? 2024/2567

จากข้อมูลในช่องทางออนไลน์อย่างซื้อบ้านร่วมกับแฟน pantip ก็มีหลายๆ คนให้ความสนใจและมีหลายๆ คนที่แนะนำแนวทางพร้อมทั้งข้อควรระวังต่างๆ มากมาย โดยหลักๆ เลยก็คือกู้ร่วมถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ใช้ความรับผิดชอบที่สูงมากๆ หากผู้กู้ท่านใดที่กู้ร่วมซื้อรถและกู้ร่วมซื้อบ้านเกิดปัญหาหย่าร้างกันทำให้คนใดคนนึงถอนชื่อออกจากการกู้ร่วมจะส่งผลให้อีกคนต้องรับผิดชอบหน้าที่นั้นทั้งหมดจนทำให้บางครั้งอาจจะฝืนหรือชำระต่อไม่ไหว ฉะนั้นหากคิดจะกู้ร่วมจะเป็นต้องศึกษารายละเอียดสำคัญในเงื่อนไขของประเภทสินเชื่อให้ดี และจำเป็นต้องเทียบคุณสมบัติของเราเองด้วยว่าตรงกับที่แหล่งบริการต้องการหรือไม่

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมียอดรวมผลิตภัณฑ์ของทีทีบีไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท)
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 7% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุ
ช่อง 20-99 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
Scroll to Top