สินเชื่อบ้านออมสิน 2567

สินเชื่อบ้านออมสิน 2567

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน MRR 2.00% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์

อัปเดตล่าสุดสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 มีอะไรมาใหม่บ้าง

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดีหรือบางคนอาจจะเคยใช้บริการกันมาบ้างแล้วกับธนาคารออมสิน เพราะเนื่องจากเป็นธนาคารที่ดำเนินการโดยรัฐบาลแล้ว ธนาคารออมสินยังได้เข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาลอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ธนาคารออมสินกลายเป็นธนาคารที่มีคนรู้จักและเข้าถึงคนได้เป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกัน นอกจากโครงการรัฐบาลแล้วธนาคารออมสินนก็ยังมีการให้บริการสินเชื่อบ้านอีกมากมายหลายประเภท ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาธนาคารซักแห่งที่ให้อัตราดอกเบี้ยถูกและต้องการทำเรื่องกู้บ้านผ่านธนาคารของรัฐ ธนาคารออมสินก็อาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว 

ปัจจุบันธนาคารได้ให้บริการสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 หรือ 2024 มากมายหลายประเภท ซึ่งวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปอัปเดตว่าสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ในปัจจุบันมีสินเชื่ออะไรบ้างมาดูไปพร้อมกันเลย 

  1. สินเชื่อเคหะออมสิน คือสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยธนาคารออมสินที่สามารถแบ่งแยกสินเชื่อบ้านออมสินออกได้ทั้งหมด 3 ประเภทได้แก่ 
    1. สินเชื่อบ้านธนาคารออมสิน เป็นสินเชื่อบ้านประเภทหลักของธนาคารออมสิน เหมาะกับผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้านใหม่ บ้านมือสอง หรือแม้กระทั่งการซื้อที่ดินและนำมาปลูกสร้างบ้านด้วยตนเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ของสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ตอบโจทย์ได้อย่างกว้างขวาง
    2. สินเชื่อประเภทเคหะเพื่อใช้ในการรีไฟแนนซ์หรือทำการกู้เพิ่ม เหมาะกับผู้ที่ผ่อนบ้านไปแล้วระยะหนึ่งและต้องการขอสินเชื่อบ้านธนาคารออมสินเพื่อใช้ในการรีไฟแนนซ์กับธนาคารและรับเงื่อนไขโปรโมชั่นใหม่ในการผ่อนบ้านกับธนาคาร
    3. สินเชื่อบ้านธนาคารออมสินสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ มีจุดเด่นในเรื่องของวงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 110% ของราคาประเมินอีกทั้งยังสามารถผ่อนได้ยาวนานอีกด้วย
  2. สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะสามารถนำบ้านที่มีอยู่มาใช้ในการยื่นขอสินเชื่อแล้ว ยังสามารถได้รับเงินในรูปแบบของบำนาญนานถึง 25 ปีเต็ม ทำให้สามารถนำเงินเหล่านี้มาใช้ในการดำรงชีวิตได้อย่างราบรื่น

รวมเหตุผลที่ทำไมต้องเลือกขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 แทนที่การขอสินเชื่อธนาคารอื่น

จากที่ผู้เขียนได้เคยสัมภาษณ์กับผู้ให้บริการด้านการเงินบางธนาคาร พบว่าการสมัครลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการไปเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความรวดเร็วในการให้บริการมากยิ่งขึ้นแล้ว ธนาคารออมสินยังถือได้ว่ามีการคิดอัตราดอกเบี้ยถูกที่สุดหากเปรียบเทียบกับธนาคารอื่น ด้วยเหตุนี้ธนาคารออมสินจึงได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ เลยก็ว่า อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้วก็ตาม แต่สำหรับขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินนั้นยังถือได้ว่าอาจล่าช้ากว่าธนาคารอื่นๆ แต่หากเปรียบเทียบถึงอัตราดอกเบี้ยที้ต้องผ่อนบ้านกับธนาคารในระยะยาวแล้ว การขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ก็ยังช่วยให้ประหยัดค่าดอกเบี้ยไปอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านออมสิน 2567

ปัจจุบันหากท่านใด้กำลังมองหาสินเชื่อบ้านแล้วละก็ การขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 นี้สามารถคํานวณสินเชื่อบ้านออมสินได้แล้วในเบื้องต้น นอกจากนี้หากมีคำถามที่ว่าแล้วจะสามารถได้รับวงเงินสินเชื่อจากการประเมินบ้านเป็นจำนวนเท่าใด ก็อาจตอบได้ว่าคงต้องขึ้นอยู่กับทำเลและราคาในการประเมิน และรายได้ที่เป็นส่วนสำคัญในการอนุมัติสินเชื่อให้ผ่านอีกด้วย ดังนั้นหากต้องการขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 และอยากได้วงเงินตามที่ตนเองต้องการก็อาจต้องเข้าไปทำการปรึกษากับเจ้าหน้าที่เพื่อรับคำแนะนำและวงเงินประเมินเบื้องต้นก่อนนั่นเอง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมียอดรวมผลิตภัณฑ์ของทีทีบีไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท)
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 7% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุ
ช่อง 20-99 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
Scroll to Top