ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567

ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 14% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์

อยากมีบ้านหลังแรกตอบโจทย์ได้แล้วกับธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567

มีคนอีกไม่น้อยที่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองเพื่อเป็นสมบัติชิ้นใหญ่และชิ้นแรกให้กับตัวเอง แต่การทำฝันนั้นให้เป็นจริงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะการซื้อบ้านหลังแรกจำเป็นต้องใช้ทั้งเงินดาวน์และเงินผ่อนในจำนวนที่มาก จึงทำให้หลายคนอาจต้องชะลอความฝันที่มีต้องเลื่อนออกไปโดยไม่มีกำหนด แต่ปัจจุบันเราสามารถสานฝันเหล่านั้นให้กลายเป็นจริงได้แล้วด้วยบริการสินเชื่อบ้านธนาคารออมสินหลังแรกหรือซึ่งก็คือโครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 ที่เปิดโอกาสให้กับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกและอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสามารถลงทะเบียนกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคารออมสินได้โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อสนับสนุนให้ผู้ที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเองสามารถครอบครองบ้านในฝันที่ตัวเองต้องการได้โดยมีอัตราการผ่อนชำระเพียงล้านละ 4,000 บาทในช่วง 3 ปีแรกเท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นจำนวนการผ่อนที่ไม่ได้สูงมากนักหากเทียบกับสินเชื่อจากธนาคารรายอื่น และที่สำคัญธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 ยังคงเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567 (2024) นี้เท่านั้น

จุดเด่นสำคัญจากธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567

เป็นที่ทราบกันดีว่าธนาคารออมสินนั้นมีบริการสินเชื่อบ้านไม่กี่ประเภท ซึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 จัดได้ว่าอยู่ในกลุ่มประเภทสินเชื่อเคหะออมสินที่มีจุดเด่นสำคัญเฉพาะดังนี้ 

  1. อัตราดอกเบี้ยถูก โดยมีอัตราดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ 3.990% ต่อปีสำหรับในช่วง 3 ปีแรก
  2. หากเลือกธนาคารออมสินกู้บ้านกับโครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 จะได้รับค่าดำเนินการในการจัดทำนิติสัญญา ค่าการจดจำนองและค่าบริการสินเชื่อฟรี 
  3. ผ่อนในอัตราถูกซึ่งกำหนดให้สามารถผ่อนชำระสินเชื่อขั้นต่ำได้ในสัดส่วนของวงเงิน ล้านละ 4,000 บาท

จากจุดเด่นดังกล่าวนี้หากท่านใดที่ยังไม่มีบ้าน และยังคงต้องการเติมเต็มด้วยการกู้ซื้อบ้าน โครงธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 อาจเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อยไปกว่าสินเชื่อประเภทอื่นก็ว่าได้

เปิดคุณสมบัติสำคัญผู้ที่สามารถลงทะเบียนธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567

จากจุดเด่นหรือข้อดีข้อเสียที่เราได้นำเสนอเกี่ยวกับโรงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 กันไปแล้ว เรามาดูกันต่อว่าแล้วท่านใดจะสามารถสมัครสินเชื่อบ้านธนาคารออมสินได้บ้าง

  1. ต้องมีบัญชีเงินฝากอยู่กับธนาคารในกลุ่มประเภทเงินฝากเผื่อเรียก
  2. กำหนดอายุขั้นต่ำในการยื่นสมัครสินเชื่อที่อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  3. จะต้องมีการประกอบอาชีพที่ชัดเจนและมีรายได้แน่นอน
  4. ต้องมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน
  5. กรณีที่มีผู้กู้ร่วมจะต้องเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องและสัมพันธ์กันโดยตรง เช่น ญาติ, บิดา, มาดา, พี่น้อง หรือคู่สมรสเป็นต้น

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กำหนดแล้ว แต่สำหรับระยะเวลาอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินนั้นอาจยังไม่ได้มีการออกมาให้ข้อมูลอย่างชัดเจนว่าต้องใช้ระยะเวลากี่วัน แต่จากรีวิวในการค้นหาข้อมูลแล้วพบว่า ธนาคารออมสินอาจใช้ระยะเวลานานถึง 1 เดือนในการตรวจสอบและดำเนินการต่าง ๆ ซึ่งหากท่านใดมีเวลาเพียงพอและสามารถรอขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินได้เพื่อแลกกับอัตราดอกเบี้ยและการผ่อนชำระที่ไม่หนักมาก การดำเนินการขอกู้กับธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 ก็มีความคุ้มค่าในการรอคอยเลยไม่น้อบ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องมียอดรวมผลิตภัณฑ์ของทีทีบีไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท)
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 7% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 ล้านบาท
อายุ
ช่อง 20-99 ปี
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20 ปีบริบูรณ์
Scroll to Top