~~~ เรื่องแปลก ๆ ของแปลก ๆ เอามาฝากกัน ~~~

ฮือฮา พบ "ช้างน้ำ" ลักษณะเหมือนช้างทุกอย่าง หนุ่มเจ้าของร้านอาหาร ผู้ครอบครอง อ้างได้มาจากชาวพม่า แต่ไม่ยอมเปิดเผยสถานที่พบ ฟุ้งขณะมีชีวิตอยู่ร้องเป็นเสียงช้าง แต่อยู่ได้เพียง 7 วันก็ตาย เอาไปเอกซเรย์ที่โรงพยาบาล ทั้งแพทย์ พยาบาล และชาวบ้านนับร้อยตื่นตะลึง เพราะมีกระดูกสันหลังเหมือนช้าง เจ้าของหวั่นอันตรายถึงตัว ต้องนำไปเก็บไว้ที่ปลอดภัย ลั่นพร้อมท้าพิสูจน์ทุกที่ ด้านปศุสัตว์แนะผ่าท้องดูอวัยวะ
ทันทีที่ข่าวพบสัตว์ประหลาด "ช้างน้ำ" แพร่สะพัดออกไป ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ประจำ อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเดินทางไปพิสูจน์ที่ร้านอาหารพาราไดซ์ ถนนสายแม่สอด-แม่ระมาด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด พบนายอดิเรก เสียงแทน อายุ 28 ปี เจ้าของร้านอาหารพาราไดซ์ ได้นำสัตว์ที่มีลักษณะเหมือนช้างทุกอย่างออกมาโชว์ให้ดู โดยอ้างว่าสัตว์ดังกล่าวเป็นช้างน้ำ ตัวจริง

นายดิเรก เล่าว่า ได้ช้างน้ำมาจากฝั่งประเทศพม่าที่บริเวณแนวชายแดนไทย-พม่า ด้าน จ.ตาก แต่ไม่สามารถบอกได้ว่านำมาจากหมู่บ้านใดและเอาเข้ามาทางช่องทางไหน โดยชาวพม่าที่มีบุญคนหนึ่งสามารถจับสัตว์ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนช้างทุกอย่าง ได้ในสระน้ำบนภูเขาสูงและมีชีวิตอยู่ได้เพียง 7 วันก็ตาย สำหรับช้างน้ำที่พบครั้งนี้มีลักษณะเหมือนช้างทุกส่วน มีเนื้อ มีหนัง มีขน มีตา งาที่หัก ตายมาประมาณกว่า 1 เดือนแล้ว แต่ไม่มีกลิ่นเหม็น มีความสูงประมาณ 3 นิ้ว ความยาว 5 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 300 กรัม

"ผมมีความเชื่อว่า สัตว์ที่ได้มาเป็นช้างน้ำจริงๆ เพราะมีรูปร่างเหมือนช้างทุกประการ เช่น มีขน มีหาง มีงา มีตา มีงวง และยังทราบว่าตอนยังมีชีวิตร้องเหมือนช้างด้วย ซึ่งเดิมก็ไม่อยากเชื่อว่าช้างน้ำมีจริง เพราะมีแต่คำบอกเล่าจนเป็นตำนาน แต่เมื่อไปพบจึงเชื่อจริงๆ" นายดิเรก กล่าว

นายดิเรก กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นจึงนำช้างน้ำไปพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพะวอ โดยการเอกซเรย์ก็พบว่าเหมือนช้างทุกประการและมีโครงกระดูกสันหลังชัดเจน ขณะที่แพทย์โรงพยาบาลก็แจ้งว่าสามารถบริการด้านเอกซเรย์ให้เท่านั้น แต่ไม่สามารถให้ความเห็นอะไรไปมากกว่านี้เพราะไม่มีความเชี่ยวชาญทางด้านสัตว์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพะวอแจ้งว่า ขณะเจ้าของช้างน้ำนำไปเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลนั้น สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยแพทย์และพยาบาล รวมทั้งประชาชนไปมุงดูนับ 100 คน เพราะช้างน้ำมีลักษณะเหมือนช้างจริง เพียงแต่ตายแล้วเท่านั้น

นายดิเรก กล่าวอีกว่า พร้อมที่จะให้คนที่ไม่เชื่อว่าเป็นช้างน้ำจริงไปพิสูจน์ หรือจะให้นำไปให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ดู แต่ในเบื้องต้นไม่อยากเปิดเผยตัวมาก เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย หรือมีคนมาแย่งสัตว์ดังกล่าวไป จึงได้เก็บตัวช้างน้ำไว้อีกแห่งหนึ่งโดยไม่ยอมเก็บไว้ในบ้าน

"ผมมีความเชื่อว่า ถ้าใครครอบครองช้างน้ำ จะทำให้เกิดความร่ำรวยมหาศาล แต่ช้างน้ำที่พบน่าจะเป็นพญาช้าง เพราะมีงายาวมาก ขณะที่บางคนก็เก็บไว้บูชา หรือถ้าช้างใหญ่เห็นช้างน้ำ ก็จะวิ่งหนีทันที" นายดิเรก กล่าว

ทางด้านนายสละ ฉ่วยนู อายุ 50 ปี ควาญช้างบ้านปูเต้อ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก กล่าวถึงกรณีมีผู้พบช้างน้ำ ที่นำมาจากประเทศพม่าว่า ในชีวิตยังไม่เคยเห็นช้างน้ำ แต่เชื่อว่ามีจริง เพราะตอนเล็กๆ พ่อแม่เคยบอกว่า ถ้าช้างตกมันจะไม่ทำทำร้ายคนที่ถืองาช้างน้ำ และช้างใหญ่จะกลัวผู้ครอบครองช้างน้ำ และเท่าที่ทราบช้างน้ำจะอยู่ในน้ำขุ่นๆ ซึ่งในสมัยก่อนได้ยินว่ามีช้างน้ำที่บ้านแม่จัน ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง ซึ่งเป็นแผ่นดินที่มีช้างและสัตว์ป่ามาก เพราะอยู่ใกล้กับทุ่งใหญ่นเรศวร

 

อ่านแล้วช่วย...........หน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ