เมื่อพูดถึงนักแบดมินตันของไทยที่อายุน้อยที่สุด ก็เป็นใครไม่ได้น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่ ตอนนี้เป็นมือที่ 5 ของโลกที่มีอายุน้อยที่สุด

    "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวขวัญใจชาวไทย สร้างสถิติโลกใหม่เป็นนักแบดมินตัน อายุน้อยที่สุดที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก    "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวขวัญใจชาวไทย สร้างสถิติโลกใหม่เป็นนักแบดมินตันที่อายุน้อยที่สุด ในวัยแค่ 18 ปี หลังคว้าแชมป์ "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น" โดยคะแนนในอันดับโลกของน้องเมย์ จะขยับขึ้นที่ 5 ของโลก แทน ซุง จีฮุน นักแบดมินตันจากเกาหลีใต้ โดยอันดับอย่างเป็นทางการของสหพันธ์แบดมินตันโลก จะประกาศในวันที่ 2 พฤษภาคม 2556 นี้ ทั้งนี้นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย เพิ่งจัดการคว้าแชมป์แบดมินตันซูเปอร์ ซีรี่ส์ "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยการเอาชนะ จูเลียน เชงค์ไปได้ 2-0 เซต  ซึ่งถือเป็นแชมป์แรกของปี 2013 แถมยังเป็นแชมป์รายการระดับ "ซูเปอร์ซีรี่ส์" รายการแรกของน้องเมย์ นอกจากนี้ยังเป็นแชมป์ที่ 3 ในการเล่นระดับอาชีพของสาวน้อยวัยแค่ 18 ปี    
 
    น้องเมย์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "ต้องขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ร่วมส่งกำลังใจเชียร์อยู่ตลอดเวลาที่ทำการแข่งขัน โดยเป้าหมายต่อไปต้องติดอันดับ
1 ใน 3 ของโลกให้ได้"