ยุคสับสนด้านการศึกษา


                  เด็กหลายๆคนใฝ่ฝันว่า  เมื่อโตขึ้นอยากจะเป็นวิศวกร  อยากเป็นแพทย์  อยากเป็นแอร์โฮสเตส  อยากเป็นนักธุรกิจพันล้าน  เด็กๆบางคนความฝันมักถูกทำลายไปกับกาลเวลา  กับอาชีพที่ใฝ่ฝันในอนาคต  กว่าจะค้นหาคำตอบ  กว่าจะได้แนวทางในการเลือกเดิน  เวลาที่จะเลือกเดินก็เหลือน้อยเต็มที่  ผู้ปกครองก็สับสนสำหรับการเลือกแนวทางที่จะส่งเสริมให้ลูกจะเดินต่อ

                  “ในชีวิตไม่รู้เลยว่าทำผิดมาตลอด มาฟัง อ.วิริยะแล้วจะกลับไปขอโทษลูก นี่คือสิ่งหนึ่งจากความคิดเห็นของผู้ปกครองที่ทำให้ผมยืนหยัดที่จะเป็นวิทยากรการศึกษาบรรยายทั่วประเทศ ผมอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง  ผู้ปกครองครับวันนี้หน้าที่ของเยาวชนที่จะพัฒนาเยาวชนไม่ใช่หน้าที่ของโรงเรียนแต่ผู้เดียว ผู้ปกครองมีส่วนอย่างยิ่งที่จะทำให้เด็กของเรามีอนาคตหรือทำให้ประเทศของเราพัฒนาต่อไป” ส่วนหนึ่งจากการบรรยาย โดย อาจารย์วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์


“  บทบาทของผู้ปกครองในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมายเพียงแค่ส่งเสริมด้านวิชาการเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอชมกันแบบเต็มๆอย่างจุใจกับการสัมมนาออนไลน์ “รอถึง ม .ปลายก็สายไป” หรือ ฟังกันแบบสดๆได้ที่ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย  ในวันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค. 2555   สำรองที่นั่งฟรี.. 086-491-0457   “