แผนการเรียนรู้และการพัฒนาตนเองของข้าพเจ้าในอีกหกเดือนข้างหน้า

 

 

             ข้าพเจ้าตั้งใจว่าอยากฝึกถักไหมพรมเพราะการฝึกไหมพรมช่วยให้เกิดสมาธิ ใส่ใจกับรายละเอียดต่างๆเวลาทำเพราะถ้าไม่ตั้งใจพอ ไหมพรมอาจจะพันกันและยากแกการแก้ได้ สมาธิถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับงานทุกๆงาน รวมไปถึง การใช้ในชีวิตประจำวันด้วยเมื่อเรามีสมาธิ  เราจะเกิดปัญญาคิดหาวิธีการต่างๆได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดเพราะเราได้ทำอย่างเต็มที่  อีกเหตุที่ข้าพเจ้าเลือกฝึกฝนสิ่งนี้เพราะอีกหกเดือนข้างหน้าจะตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์วึ่งเป็นวันแห่งความรักเหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบสิ่งที่ตัวเองทำมอบให้แก่ผู้อื่น เช่นพ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเช่น ผ้าพันคอ ที่รองแก้ว พวงกุญแจ เสื้อกันหนาว และอีกมากมาย แล้วยังได้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะของพวกนี้ เป็นของที่ใข้ในชีวิตประจำวันอยู่บ้างแล้ว   

              ข้าพเจ้าได้รู้จักเพื่อนที่สามารถถักไหมพรมได้อย่างชำนาญหลายรูปแบบ หลายประเภท ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกสนใจอยากเรียนรู้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้เพื่อนช่วยสอนพื้นฐานของการถักเพื่อที่ข้าพเจ้าจะได้นำไปต่อยอดต่อ คือออกแบบลวดลายต่างๆ และเพื่อนก็ยินดีจะสอนให้ และข้าพเจ้าจะเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวของข้าพเจ้าเองนั่นก็คือดูวิธีการสอนทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งน่าสนใจมากมีทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ทำให้ข้าพเจ้าได้เรียนรู้มากขึ้น  เปิดโลกกว้างขึ้น  น่าสนใจมากขึ้น   ตามรูปที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพื่อทำให้ผลงานไม่น่าเบื่อ

              ข้าพเจ้าคาดหวังเป็นอย่างยิ่งในหกเดือนข้างหน้า ข้าพเจ้าจะสามารถถักไหมพรมได้อย่างเชี่ยวชาญ มีจุดผิดน้อยที่สุด เกิดลวดลายที่สวยงาม เพื่อนำไปมอบให้แก่พ่อกับแม่   และท่านจะชื่นชอบในผลงานและภูมิใจในความพยายามของข้าพเจ้า                      

 

ภาคผนวก

www.pinn.co.th/technic_webboard/begin_eazy.htm

http://hobbies-up.exteen.com/20090323/how-to-2        

 http://www.thaismefranchise.com/?p=3627                        

     วันเดือนปีที่บันทึก 19/8/2553