กลองชุด


กลองชุดนะครับก็ไม่ยากครับดดยพื้นๆแล้วก็จะประกอบไปด้วย
1. ไม้กลอง
2.สแนร์
3.ไฮแฮ็ต
4.เบสดั้ม
5.ทอม3ใบ(แล้วแต่ขนาดครับ)
6.ฉาบ2ใบ(ซ้านขนาด 14 ขวาขนาด 16ครับ)
เพียงเท่านี้ก็เป็นกลองชุกครับส่วนการเล่นครับ  ก็ไม่ยากอย่างที่คิด ก็ตามจังหวะกลองครับส่วนเรื่องจังหวะ คุณสามารถหาดูได้จากyoutubeครับ รองไปดู  พ่อแม่หลายคนคงประสบปัญหาเกี่ยวกับลูกคุณนะว่าลูกเราเป็นคนติดเกมบ้างไม่เรียนบ้างเวลาเรียนก็เรียนไม่ดี ไม่ตั้งใจเรียน มีนิสัยก้าวร้าว  คุณรองให้ลูกคุณเล่นดนตรีดูสิครับผมว่าเป็นทางออกที่เขาสะสามารถระบายหรือปลดปล่อยอารมณ์ในทางดนตรีมากกว่าไปชกต่อยกับคนอื่นครับส่วนที่ผมยกเอากลองชุกมานั้นเพราะผมเห็นว่ากลองเป็นเครื่องดนตรีที่ใช้การตี ต้องใช้แรงพอสำควรและผมเชื่อว่า
ยังเป็นเครื่องดนตรีที่มันที่สุดในบรรดาดนตรีด้วยกันอีกด้วยครับพอคุณให้ลูกรองสัมผัสกับดนตรีแล้วจะทำให้ลูกคุณเกิดการเรียนรู้อะไรหลายอย่างทั้งด้านอารมร์จิตใจอะไรประมาณนี้มันสามารถช่วยให้ลูกคุณอยู่ในโอวาสของคุณได้ครับ ทั้งนี้ผมอยากให้คุณหรือลูกคนหันมาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ครับ ส่วนประเภทของกลองชุกผมเอาภาพมาให้ดูด้วยครบอยู่ด้านล่างนี้ครับ

 

 

http://www.google.co.th/images?hl=th&q=drum+set&um=1&ie=UTF-8&source=univ&ei=AcBHTLK2JobCcYic-NcD&sa=X&oi=image_result_group&ct=title&resnum=1&ved=0CCgQsAQwAA

และจะขาดไม่ได้เลยก็คืออุปกรณ์การเล่นเจ้าเครื้องดนตรีชิ้น  นี้    นั้นก็คือ  drumsticks
ผมยังนำภาพมาให้ท่านดูกันด้วยโดยเข้าไปตามนี้เลยนะ
http://www.google.co.th/images?um=1&hl=th&tbs=isch:1&&sa=X&ei=4MFHTInpHNmvcOm3lNgD&ved=0CB8QBSgA&q=drumstick&spell=1

กลองแต่ละชนิดสามารถปรับแต่งได้และในด้านราคาของเครื่องดนตรีชิ้นนี้ก็มีหลายราคางในระดับที่เด็กก็เล่นได้โดยทีเดียวที่บ้านผมก็มีกลองชุดราคาประมาณตั้งแต่ 9000 - 1000000 กันเลยทีเดียว ทั้งนี้ถ้าใครจะจะหัดเล่นเจ้าเครื่องนี้ก็สามารถเข้าไปดูวิธีการสอนของครูต่างชาติได้ เข้าไปที่   youtube 
หรือไม่ก็  link  นี้ นะ ครับhttp://www.youtube.com/results?search_query=drum+lessons&aq=6
เข้าไปดูนะครับแล้วคุณจะได้สัมผัสมัน  คำว่าดนตรี