สวัสดีครับ ชาว learners ทุกคนผมภาณุ อาวัชราการ วันนี้จะมานำเสนอ อาหารแช่แข็งประเภทน้ำมั้ง โดยมีวิธีไม่เหมือนกับที่นำเสนอมาเล็กน้อย ครับ เมนูที่ว่านั้นก็คือ บะหมี่เกี้ยวกุ้งน้ำ ของซีพี ด้วยมีความต่างจากบะหมี่ทั่วไปก็คือเป็นบะหมี่ไข่ ซึ้งได้จากการนำไข่ไปผสมแล้วนวดแป้งแล้ว หั่นเป็นเส้นบะหมี่ และก็มีเกี้ยวกุ้งน้ำ ที่ประกอบด้วยตัวกุ้งเต็มๆ 1ตัว ต่อ 1อัน ซึ่งในนั้นจะมีเกี้ยวอยู่ 4 อัน พร้อมกับน้ำต้มซุปที่หอมหวานอร่อย งั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลานานดูภาพประกอบกัน
ภาพแสดง: บะหมี่เกี้ยวกุ้งน้ำ และภาชนะบรรจุครับผม
     เรื่องก็คือ พอดีๆช่วงออกกำลังกายเสร็จผมและพ่อ ได้แวะที่ lotus express จุดประสงค์คือจะไปซื้อ โค้กซีโร่กันเพราะชอบดื่มกันมาก (กลัวเป็นกระดูกพรุนอยู่) ก็เลยไปเจอกับบะหมี่เกี้ยวกุ้งน้ำเข้า ก็เลยซื้อมาด้วยราคา 59 บาท และก็มีพวกเกี้ยวกุ้ง 55 บาท ทั้งหมดที่พูดมานี้ก็เป็นของ C.P. ทั้งหมดครับ พอกลับถึงบ้านก็ไม่รอช้า นำไปอุ่นกินซึ่งมีวิธีทำดังต่อไปนี้
วิธีการเตรียม
1.เติมน้ำจนถึงขีดบอกระดับน้ำ แล้วปิดฝาหลวมๆ เพื่อให้ไอน้ำระเหยระหว่างอุ่น
2.อุ่นไมโครเวฟ (900-1000 วัตต์) ความร้อนสูงประมาน 3- 4 นาที
“เวลาอุ่นอาจเปลี่ยนแปลงตามกำลัง (วัตต์) ของเครื่องไมโครเวฟ

3.ค่อยๆนำออกจากไมโครเวฟ โปรดระวังความร้อนจากภาชนะ

เสร็จสมบรูณ์หน้าตาหน้ารับประทานมากมาย !!!
เกี้ยวกุ้ง เต็มๆ ตัวเลยเห็นป่ะ \^.^/

เส้นบะหมี่ไข่แบบเต็มๆ ดูแล้วเหมือนสปาเก็ตตี้ แหะ [o_O"]

     สุดท้ายก็มาวิจารณ์ด้านรสชาติ กันดีกว่า โดยจะแบ่งเป็นแต่ละส่วนครับ
1.บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวง่าย มีรสไข่แฝงเล็กน้อย ทำให้ออกรสชาติ เค็ม มันๆเล็กน้อย ส่วนมากจะไม่ค่อยเห็นกันหรอกถ้าไม่ใช้ร้านขายบะหมี่ไข่แล้ว   
2.น้ำซุป  รสชาติเค็มๆ มันๆ ป่นหวานเล็กน้อย คล้ายกับน้ำชุป"มาม่าหมูสับ"ก็ว่าได้
3.เกี้ยวกุ้ง อร่อยกับแป้งบางๆพร้อมกับกุ้งทั้งตัว ลงตัวกับบะหมี่และน้ำซุป
     ถ้าลองไปเทียบกับที่อื่นประเภทบะหมี่เกี้ยวอะนะ ก็ไม่ต่างกันเท่าไร แต่บะหมี่ตัวนี้จะได้คะแนนเต็มที่ตัวกุ้งกับ เส้นบะหมี่ ที่แน่นอนว่ามีรสชาติเข้มข้นกว่าที่อื่น เป็นแน่แท้ ซึ่งส่งผลให้ราคาค่อนข้างจะสูง สักหน่อย
สรุป คือชอบที่เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม มันๆเพราะมีไข่ผสม กับตัวกุ้งที่ได้ทั้งตัวครับ 
     ก็ไว้เจอกันโอกาสหน้า จะนำเสนออะไรดีๆ อีกนะครับ แต่อาจจะโพสเยอะเลยแหละสัปดาห์นี้เพราะมีเวลาค่อนข้างมาก  "สวัสดีครับ แล้วเจอกานใหม่"