ใครที่สนใจหรือกำลังมองหาสำนักปฏิบัติธรรมอยู่ละก็ มาได้ที่วัดป่าวังเลิง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม วัดป่าแห่งนี้เป็นวัดป่าที่มีพื้นที่จำนวนมาก มีห้องปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่ จุดเด่นของวัดป่าวังเลิง ภายในวัดสงบ ร่มเย็นเพราะมีต้นไม้เยอะ อาจมาปฏิบัติธรรมเป็นกลุ่มคณะ หรือมาคนเดียวเลือกปฏิบัติตามกุฏคนเดียวก็ได้ ห้องน้ำที่นี่มีจำนวนมากเพียงพอสำหรับคนจำนวนมาก และยังสะอาดด้วยนะค่ะ

 

วันนี้จะพาเพื่อนๆ มาทำบุญกันค่ะ จะทำอะไรงั้นเราไปทำบุญด้วยกันเลยนะ ที่วัดแห่งนี้จะมีบึงขนาดเล็กซึ่งมีปลาดุกเป็นจำนวนมาก พวกเราได้รวมเงินกันซื้ออาหารปลามาถวายที่วัด หลังจากกล่าวคำถวายเสร็จพวกเราก็นำอาหารปลาไปแพ็คใส่ถุงขนาดเล็ก นำไปวางใกล้ตู้บริจาค จากนั้นก็ได้ไปให้อาหารปลาดุก เห็นปลาที่วัดมีแต่ตัวโตๆ น่ากลัวจริงๆ อ้างปากกินอาหารแต่ละที เกลือบ...

 

สิ่งที่ฉันดีใจที่ได้มาที่วัดป่าวังเลิงนี้คือ ฉันได้เห็นต้นสาระ ได้จับผลสาระที่ใหญ่มาก ฉันได้ยินตอนเรียนวิชาพระพุทธศาสานา พอได้มาเห็นจริงๆ ก็อึ้งค่ะไม่แน่นใจนะค่ะว่าผลกันได้หรือปล่าว ต้นสาระมีดอกที่สวยงามมากนะค่ะ

 

หลังจากพวกเราหายตื่นเต้น พวกเราก็ไปทำความสะอาดบริเวณวัดต่อค่ะ ถือไม้กวาดไปกวาดใบไม้รอบๆบริเวณวัด เหนื่อยมากเพราะกวาดตากฝน พอฝนตกก็หยุดกวาดวิ่งหลบฝน พอฝนหยุดก็ออกมากวาดต่อ กว่าจะเสร็จก็สนุกดีนะค่ะได้บุญด้วย หากใครมีโอกาสหรือสนใจจะมาปฏิบัติธรรม อย่าลืมแวะมาที่วัดป่าวังเลิง จ.มหาสารคามนะค่ะ...