ชีวิต ม. ปลาย (สายวิทย์-คณิต) 

            สวัสดีค่ะน้องๆ พ่อแม่พี่น้องทั้งหลาย รู้เลยว่าคนที่จะมาอ่านนี้ก็คงจะเป็นน้องที่อยู่ม.3 แล้วไม่รู้ว่าจะเรียนต่อที่ไหน จะเรียนม.ปลายดีหรือไม่ ถ้าจะเรียนสายไหนถึงจะดี สายวิทย์หรือสายศิลป์ จะเรียนสายอาชีพ แล้วสาขาไหนดีล่ะ ??? ถ้ากำลัง งงงงงง สับสน ไม่เข้าใจอย่างแรง ลองอ่านเรื่องต่อไปนี้ที่จะเล่าให้ฟัง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่คิดจะเรียนม.ปลาย สายวิทย์-คณิต

            พี่อยู่รร. ศรีราชา ??? งงล่ะซิว่าที่ไหน อยู่ที่ จ. ชลบุรี อ. ศรีราชา ม.ต้นก็เรียนที่นี้ เรียนมันเข้าไป และคิดว่าจบม.3 มาก็คงเรียนที่นี้ต่ออีก ม.1-2 มีเพื่อนเป็นเด็กเรียนสมมุติชื่อ เวนิต้า คุยกันถูกคอ อยู่ด้วยกัน 2 คนนั้นแหละ ม.3 มีเพื่อนมาขออยู่ด้วย ชื่อ เจสซิก้า ก็ให้อยู่ ไปๆ มาๆ ฉันแยกกลุ่มกับเวนิต้ากันซะงั้น (เฮ้อ!!! เอาเพื่อนกูคืนมา) ก็อยู่กัน 4 คน หญิง 3 คน มีฉัน เจสซิก้า ไมว้า    ฉิง 1  ชื่อ เจอรี่  ชีวิตก็สนุกไปอีกแบบ  ตอนแรกเป็นเด็กเรียน ตอนนี้ก็เริ่มบ้า 555+ พอจะจบม.3 ก็ไม่ได้เครียดอะไร เพราะเราเป็นคนเรียนเก่ง.... ไม่ได้โม้ แค่ถ่อมตัวน้อยไปหน่อย ฮึๆๆ ไม่เชื่อรึ มาดูเกรด

ม.1 เกรดเฉลี่ย 3.92  ลำดับที่ 4 ห้องมีนร. 48 คน (แม่งเรียนที่ 1 ตั้ง 3 คน เลยมาอยู่ที่ 3)

ม.2  เกรดเฉลี่ย 4.00  ลำดับที่ 1 (แน๊ะ มีคนตามมา ที่ 1 ตั้ง 2 คน)

ม.3 เกรดเฉลี่ย 3.98 ลำดับที่ 1 (เพื่อนๆ มัวแต่ คิดเรื่องเข้าเรียนที่อื่น เราก็เลย...)

รวม ม.ต้น 3.96  ไม่ต้องอึ้งระดับ Dr.Nooker  เกียรติบัตรทองนะจ๊ะ

             ฉันได้โคต้า เข้ารร. ศรีราชา ชิวๆ สบายๆ แต่เพื่อนนะสิ

เวนิต้าสอบเข้า ชลชาย ได้ สาย ศิลป์ภาษา

เจสซิก้าเข้าเรียนที่อาชีวะ ศรีราชา สาขา บัญชี

ไมว้าโคต้า เข้ารร. ศรีราชา (อยู่ห้องเดียวกัน)

เจอรี่เข้าเรียนที่ พานิช ชล

……………………………………………..

            เลื่อนขั้นมาม.4 ได้อยู่ห้อง ม.4/1 (ว๊าว ห้องเด็กเรียน ม.ต้นอยู่ /11 -_-) เข้ามาตอนแรก อู้~ฮู้ หน้าตาเด็กเรียนทั้งนั้นเลย จะเรียนยังไงดีเนี้ย มีเพื่อนใหม่เต็มเลย แต่ก็ดีแปลกๆ ดี เรียนไปซะ 1 สัปดาห์ ก็ไม่เห็นจะเรียนยากอะไรเหมือนที่พี่เค้าเคยพูด เช่น

คติณศาสตร์     เรียนทุกวัน อาจารย์สอนละเอียดก็ทำได้ แต่เนื้อหาที่เรียนหนักมาก จบเรื่องนี้ปุ๊บขึ้นเรื่องใหม่ปั๊บ