"หมาปั๊ก_Pug"
สวัสดีค่ะ...เพื่อนๆ...

 

  "LuLuSung”

  

 “Ning”อยากจะแนะนำสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่น่ารักม๊าก..มาก
อย่าง "LuLuSung” ผู้เลอโฉม...5...55 หน้าตาดี น่ารัก รูปร่างกลมอ้วน
หน้ายู่ หางม้วนขอด ให้กับผู้ที่อยากมีสุนัขเป็นเพื่อนอย่าง
“Ning”
 

สุนัขพันธุ์ปั๊ก...(PUG)” 
             
        
บรรพบุรุษของนู๋  "LuLuSung” มีถิ่นกำเนิดอยู่ประเทศจีนโน้น.....
เพราะความน่ารักไปโดนใจชาวอังกฤษเข้าจึงได้ย้ายถิ่นฐานเข้าไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย

 ลักษณะของปั๊ก...(PUG)”

                สุนัขพันธุ์นี้มีทั้งสีดำ 
น้ำตาลอ่อน  น้ำตาลเข้ม
 แล้วคุณคิดว่านู๋ “LuLuSung”  สีอะไรคะ ?  


        ลักษณะเด่นของนู๋ "LuLuSung”  คือ หน้าสั้นและย่น ตากลมยื่นออกมาเห็นได้ชัด มีสีดำเป็นประกายดูอ่อนโยน  หูสั้นตกลงมาข้างหัวมีความนุ่มคล้ายกำมหยี่ จมูกสั้น ปากสั้นมีรูปทรงสี่เหลี่ยมไม่เห็นฟันโผล่ยื่น  อกกว้างได้สัดส่วนกับรูปร่างขาตั้งตรง หางม้วนขอดเหนือสะโพก  (ยิ่งม้วนสองรอบจะถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่ดี)

        สุนัขพันธุ์นี้โตเต็มที่ประมาณ 6-8 กก. ...แต่ “LuLuSung” น้ำหนักเกินเพราะความสวยของนู๋ “LuLuSung” นั่นเอง สูง 28 ซม. 

        ถึงแม้นู๋ “LuLuSungจะเป็นสุนัขที่อ้วน แต่ก็ไม่มีกลิ่นอับนะคะ เพราะขนสั้น และไม่ค่อยมีการผลัดขนจึงเป็นสุนัขที่ค่อนข้างสะอาด  นู๋ “LuLuSung” รักสะอาดไม่ชอบสกปรกค่ะ

        จากลักษณะรูปร่างของ “LuLuSung” จุดที่เป็นอันตรายง่ายที่สุดก็ คือ ตาในบางครั้งมันมักจะถูตาหรือกะพริบถี่ๆ อีกทั้งมีน้ำตาไหลมากเกินไป ต้องรีบพาไปหาสัตวแพทย์ทันทีนะคะ นอกจากนี้จะต้องคอยตรวจสอบเพดานปากให้บ่อยๆ นะคะ เขาจะมีปัญหาเกี่ยวกับด้านนี้เนื่องจากเขามีจมูกสั้นมากๆ เขาจึงนอนกรนเหมือนกับคนอ้วนทั่วๆไป และหายใจเสียงดังมากเลยทีเดียว แถมยังจามใส่ "Ning”บ่อยๆ เหมือนช่วงที่เรากำลังเริ่มเป็นหวัดเลยล่ะค่ะ และถ้าคุณเผลอระวังตด  “LuLuSung”  ให้  oD_Do
นะคะ ...555

"ลักษณะนิสัยของนู๋...LuLuSung”

 
    “LuLuSung” เป็นสุนัขที่ฉลาด น่ารัก อ่อนโยนดูจริงใจ รักเจ้าของเป็นอย่างมาก มีความกล้าหาญ ขี้อ้อน นอนกรนเสียงดัง ค่อนข้างขี้เกียจ
(ไม่ใช่ขี้เกียจธรรมดานะคะ...แต่ขี้เกียจมากๆ)
และออกจะดื้อนิดๆ ...“LuLuSung” กินได้ทั้งวัน เขาจะนั่งนิ่งมาก เมื่อรอและมองของกินที่อยู่ในมือ “Ning” หากจะให้ “LuLuSung” ทำอะไรต้องมีขนมมาล่อหลอก

 
    “LuLuSung” ชอบอยู่กับคน และคอยสนใจแต่เจ้าของตลอดเวลา ต้องการเพื่อนเล่นไม่ชอบอยู่ตามลำพัง
ชอบเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ.. เมื่อเวลาที่ “Ning”
ไม่สนใจมันก็จะครวญคราง ชอบทำเสียงแปลกๆ เช่น ครางหงิงๆชอบทำเสียงเหมือนกับหายใจไม่ออก กึ๊ดๆ และเห่า บ๊อกๆแล้ววิ่งไปวิ่งมาจะเรียกให้มาสนใจ และเอาใจเขาตลอดเวลา และเวลาที่ “LuLuSung”ได้ยินเสียงกุญแจก็จะวิ่งไปนั่งรอบนรถ และถ้าไม่ให้ไปด้วยก็จะโกรธมากๆ


     เวลา “LuLuSung” เห็นคนเล่นกีต้าร์ รถบังคับ เด็กเล๊ก คนเก็บขยะ และคนขายไม้กวาด เขาจะเห่าและวิ่งไล่รอบบ้านเลยค่ะ “LuLuSung” ไม่ชอบออกกำลังกายมากนัก เพราะเขาอ้วนมาก จึงทำให้เหนื่อยง่าย และมีจมูกสั้นแถมบี้อีกต่างหากเลยหายใจไม่ค่อยทัน เขาก็จะหอบและหายใจเสียงดังม๊าก..มาก

"ลักษณะนิสัยของคนเลี้ยง..(PUG)”  
 
        ปั๊กเหมาะสำหรับเจ้าของที่ใจเย็น มีเวลา และเอาใจใส่ เพราะปั๊กมักจะคอยสนใจคุณอยู่ตลอดเวลา...ว่าคุณสนใจเขามั๊ย ?  หากเป็นคนประเภทไม่ค่อยมีเวลาว่างอยู่กับเขาแล้ว อย่าได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้โดยเด็ดขาด เพราะเขาจะดูหงอยเหงาจนถึงขั้น "เฉาตาย" ไปในที่สุด
(เพราะมันขี้เหงาม๊าก...มาก)

 "คนรักปั๊ก...(Pug)  

  "อัลบั้ม...นู๋ LuLuSung

 

 "นู๋..สวยมั๊ยค่ะ  

  "สวยเด่นเป็นสง่า 

 "คุณแม่สู้ ๆ นะคะ..นู๋เอาใจช่วยค่ะ 

 

 

 
ฟังเพลงใหม่ๆ คลิกที่นี่!!