วันที่ 13 มิถุนายน 2552 

         

          

          อาจารย์สอนเรื่องการใช้โปรแกรม Microsoft Office PowerPoint เพื่อการนำเสนอพร้อมทั้งสั่งการบ้านงานกลุ่มให้นำเสนอเรื่องที่สนใจโดยใช้โปรแกรม Microsoft Office PowerPoint จำนวนไม่น้อยกว่า 10 เฟรม  นำเสนอวันพรุ่งนี้ตอนเช้า

          กลับมานั่งคิดนอนคิดว่าจะทำเรื่องอะไรดี เริ่มใช้ Google ช่วยค้นหาโดยพิมพ์คำว่า สาระน่ารู้  ลงไป พร้อมทั้งใช้ advance search (การค้นหาขั้นสูง)  ช่วยในการค้นหาข้อมูลเพราะสามารถช่วยในการระบุรูปแบบไฟล์ที่ต้องการได้ ใช้เวลาในการหาเรื่องที่สนใจประมาณครึ่งชั่วโมงก็ตกลงใจว่า เลือกเรื่องชีวิตมีชีวา สาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหารการกินเพื่อสุขภาพ ตัดสินใจเลือกอาหารมา 8 ชนิด ค้นหารูปภาพประกอบโดยใช้ Google อีกเช่นเคยแต่คราวนี้เลือกการค้นหารูปภาพจากชนิดอาหารที่ค้นหาได้รูปที่ถูกใจครบทั้ง 8 ชนิดแล้ว ก็เป็นขั้นตอนการค้นหา Background  PowerPoint  ถูกใจแบคกราวน์สีส้มเพราะโดดเด่นสะดุดตา

          หลังจากนั้นก็เปิดโปรแกรม PowerPoint ขึ้นมาแทรกรูปแบคกราวน์ลงไป แล้วพิมพ์ข้อความต่างๆ ตามที่ค้นหาข้อมูลมาได้ แทรกรูปภาพจัดขนาดและตำแหน่งตามความพอใจ  หลังจากนั้นเลือกเมนูการนำเสนอภาพนิ่ง คลิกเลือกการเคลื่อนไหวกำหนดเองซึ่งสามารถเลือกการนำเสนอได้ตามที่ต้องการ ลำดับการนำเสนอต่างๆ ซึ่งโปรแกรมนี้ช่วยให้เราสามารถนำเสนองานให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการใช้เทคนิคการนำเสนอที่หลากหลาย สีสัน และรูปแบบ ทำให้เป็นที่น่าสนใจแก่ผู้ชม...

          เปิดดูการนำเสนอเพื่อตรวจสอบความผิดพลาดอีกครั้ง ก่อนที่จะนำเสนอในวันรุ่งขึ้น...