จัดโต๊ะทำงาน ตามฮวงจุ้ย

บริเวณสำหรับตั้งโต๊ะทำงาน
         มุมทำงานที่ดี ควรเป็นมุมที่คุณสามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ชัดเจน หากสุดวิสัยจริงๆ พอแก้ไขได้โดยการนำกระจกเงามาตั้งบริเวณโต๊ะเพื่อให้ส่องเห็นประตูได้ หลีกเลี่ยงการตั้งโต๊ะหันหน้าเข้าหากำแพง หรือฉากกั้นห้อง (พาร์ทีชั่น)  เพราะจะเป็นการลดทอนอำนาจ และพลังในการทำงาน ควรหมุนโต๊ะเพื่อให้กำแพง หรือฉากกั้นอยู่ข้างหลังจะดีกว่า

 

          วันนี้เรามี บทความ เกร็ดความรู้ เคล็ดลับ เทคนิค การจัดโต๊ะทำงานตาม ฮวงจุ้ย มาฝากเพื่อนๆ กันด้วย หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เชื่อเรื่อง ดวง ชอบ ดูดวง และเชื่อเรื่องหลัก ฮวงจุ้ย ก็ลองนำไปปฏิบัติได้นะคะ เอ...ว่าแต่ บทความ เกร็ดความรู้ เคล็ดลับ เทคนิค การจัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

โต๊ะทำงาน


 

ข้อมูลจาก Forward mail
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

          วันนี้เรามีบทความเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยกับโต๊ะทำงานมาฝากกันค่ะ … ลองนำไปปฏิบัติดูนะคะ เผื่อชีวิตในการทำงานจะดีขึ้นหรือมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!!)

          มุมตั้งโต๊ะทำงาน

          โต๊ะที่ดีควรตั้งให้สามารถมองเห็นประตูทางเข้าได้ แต่ไม่ควรตั้งโต๊ะ ตรงกับประตูทางเข้าเลย ส่วนด้านหลังของโต๊ะ ควรเป็นผนังทึบ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น ตู้เอกสาร เพราะตามหลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า การนั่งตำแหน่งนี้เสมือน มีภูเขาอยู่ด้านหลัง มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ

          หลีกเลี่ยงการตั้งโต๊ะ หันหน้าเข้าหากำแพง หรือฉากกั้นห้อง

          เพราะจะเป็นการลดทอนอำนาจ และพลังในการทำงาน ด้านหน้าของโต๊ะควรเป็นที่โล่ง มองเห็นวิวได้กว้างไกล สังเกตมั้ยคะว่าเวลาที่นั่งอยู่กับที่นานๆ พอเงยหน้ามาก็เจอผนังทึบ หรือฉากกั้น ให้ความรู้สึกอึดอัดแค่ไหนแต่ถ้าเห็นที่โล่ง ความรู้สึกเราจะโปร่งสบายขึ้น

          การจัดโต๊ะ

          ตรงกลางของโต๊ะควรเว้นว่างไว้ เพื่อให้โล่งเหมาะกับการไหลเวียนของพลังงาน ส่วนมุมด้านซ้ายเชื่อว่าเป็นพื้นที่เกี่ยวกับความรู้ สติปัญญา ควรจัดวางกองเอกสาร กองหนังสือ ไว้ด้านนี้ ส่วนมุมขวามือเป็นจุดของการติดต่อสื่อสาร ให้วางปากกา โทรศัพท์ หรือสมุดบันทึก

          ด้านขวามือของโต๊ะ ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า ไม่ควรเป็นทางเดิน

          เพราะเชื่อว่า การที่ด้านขวามือของเราเคลื่อนไหว หรือเป็นทางเดิน จะทำให้งานเกิดความไม่แน่นอน อาจทำให้อยากเปลี่ยนงาน หรือออกจากงานได้ ถ้าสังเกตให้ดี บางทีคุณจะพบว่าเพื่อนร่วมงาน ที่มีด้านขวาของโต๊ะเป็นทางเดิน มักจะมีงานเยอะ งานล้นมือ และเหนื่อยหน่ายกับการทำงานมากกว่าคนอื่น

          สีของโต๊ะทำงาน

          ถ้าเป็นสีดำจะดีสำหรับธุรกิจการเงิน สีอ่อนๆ เหมาะกับคนที่เริ่มต้นลงทุนใหม่ๆ ส่วนโต๊ะที่มีสีสันเหมาะกับคนที่ทำงานคิดสร้างสรรค์

          ถ้ามีคอมพิวเตอร์อยู่ด้วย

          Screen Saver ของหน้าจอไม่ควรมีรูปเป็นมุมแหลม หรือกากบาท ควรเป็นรูปปลาว่ายน้ำ เคลื่อนไหวตลอดเวลาจะดีที่สุด